Cellphones

Theo một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chế độ chụp đêm cho camera của mình, dự kiến sẽ trở thành đối thủ của tính năng Night Sight của Google khi được ra mắt.

Apple dường như sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với các flagship sắp tới của mình, nhưng iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được thiết lập để nhận một số nâng cấp máy ảnh khá lớn về cả phần cứng lẫn phần mềm. 

Chế độ ban đêm cho camera iPhone mới sẽ cạnh tranh với Night Sight của Google

Theo tipster Max Weinbach, người đã chia sẻ thông tin với kênh YouTube AllApplePro, công ty có trụ sở tại Cupertino hiện đang làm việc trên Chế độ ban đêm mới cho ứng dụng camera iPhone của mình. Tính năng này sẽ tự động bật khi phát hiện ra các điều kiện ánh sáng yếu, nhưng chế độ dành mới cho phép người dùng kích hoạt thủ công.

iPhone 11Chi tiết cụ thể về cách Apple lên kế hoạch để đạt được kết quả chụp ảnh được cải thiện không được cung cấp, nhưng tính năng này sẽ được coi là ngang bằng với các tính năng tốt nhất hiện có trên thị trường. Cụ thể, nó có thể so sánh với tùy chọn Night Sight do Google cung cấp và tính năng Chế độ ban đêm có sẵn trên các flagship cao cấp gần đây nhất. Không có thời gian ra mắt cụ thể nào được cung cấp cho tính năng này, nhưng Apple được cho là đang thử nghiệm nó trên loạt iPhone 11 sắp ra mắt, phát hành vào tháng 9 này cùng với các thiết bị mới và rất có thể trên phiên bản cuối cùng của iOS 13.

iPhone 11Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Chế độ ban đêm của Apple sẽ được tung ra cho các mẫu máy thế hệ trước như iPhone XS và iPhone XR hay không. Có lẽ, tính năng này sẽ chỉ cần được điều chỉnh phù hợp với các máy ảnh được tìm thấy trên các thiết bị cũ hơn, như Google đã làm với Night Sight. Tuy nhiên, khả năng việc triển khai của Apple sẽ dựa vào một phần cứng máy ảnh cụ thể được tìm thấy trên các flagship 2019 của nó, do đó không có gì đảm bảo tại thời điểm này.