Vào tối nay, Apple sẽ giới thiệu dòng sản phẩm iPhone 11 mới với cụm camera được rò rỉ là có hình vuông, có ba ống kính bên trong gồm ống kính chính, tele và góc rộng. Trong khi các đối thủ Android đã trang bị các thông số cấu hình camera này gần một năm, liệu Apple có làm vừa lòng người dùng với các nâng cấp lần này.

Giống như lần ra mắt iPhone 7 Plus, nhiều người dùng hào hứng rằng Apple đã nâng cấp camera của thiết bị lên hai ống kính, mở ra nhiều khả năng chụp hình hơn. Nhưng cũng vào thời điểm đó, Apple đi sau các đối thủ Android của mình và nhiều người dùng rất hay phàn nàn về nó. Năm nay cũng vậy, dù khi iPhone X bán ra với các điểm trừ không đáng có đối với một chiếc smartphone kỉ niệm của công ty, song Apple cũng làm nhiều người dùng thất vọng vì bộ đôi XS và XS Max chẳng thay đổi gì nhiều về thiết kế đặc biệt là cụm camera so với iPhone X.

Tất nhiên, nếu so sánh tổng thể và loại trừ thiết kế ra thì dòng iPhone XS và XS Max được nâng cấp rất nhiều so với iPhone X. Con chip mạnh mẽ hơn, viên pin lớn hơn cùng màn hình đẹp hơn. Nhưng rồi suy đi nghĩ lại thì đó không phải là những gì người dùng cả riêng Apple và smartphone nói chung mong đợi.

iPhone 11

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, cấu hình smartphone đã đạt tới mức độ gọi là bão hoà khi phần lớn người dùng đều không thể sử dụng hết những gì mà cấu hình thiết bị của họ mang lại. Người dùng hầu như cũng đã dần ít trông chờ vào nâng cấp cấu hình hơn, và tương tự như thế đối với thiết kế khi mà hầu hết smartphone đều trông giống nhau. Về pin thì sao? Tất cả người dùng đều mong muốn có một sự nâng cấp pin để tăng thời gian sử dụng hơn, tăng tuổi thọ của pin hơn nhưng dường như việc này là rất khó khăn vì công nghệ và vật liệu cấu thành pin ở thời điểm hiện tại không cho phép điều đó.

Chính vì vậy mà lúc này, camera là điểm duy nhất còn có thể thu hút người dùng chú ý hơn và các hãng Android đã làm rất tốt trong 1 đến 2 năm qua. Từ nâng cấp thiết kế thành camera trượt đem đến thiết kế mới lạ độc đáo, màn hình toàn phần hơn cho đến các công nghệ camera siêu góc rộng, khả năng zoom xa và tăng khả năng chụp thiếu sáng. Apple buộc phải tạo nên một khác biệt về chất lượng camera nếu muốn cạnh tranh.

Apple vẫn nâng cấp thông số camera của iPhone qua từng thế hệ, song khác biệt thật sự không nhiều khi trang tin The Verge đã tham khảo một nhiếp ảnh gia vừa nâng cấp từ iPhone 5S lên iPhone XS. Câu trả lời mà cô này nói ra thật sự ngạc nhiên – “nó giống nhau”. Đúng vậy, nếu phóng to hai bức ảnh, hoặc in ảnh từ hai thiết bị thì chúng ta mới thấy được sự khác biệt của các nâng cấp về camera từ Apple. Hoặc bạn phải là một nhiếp ảnh gia, một người có cảm giác tốt đối với các hình ảnh thì bạn mới thấy được sự khác biệt. Còn nếu bạn là một người dùng bình thường thì sẽ khó thấy được các nâng cấp mà Apple đem đến cho người dùng.

Nguồn: veeterzy

Ảnh từ smartphone khó có thể bằng được ảnh từ một chiếc máy ảnh thực thụ, nhưng hiểu được điều đó thì các đối thủ Android liên tục cập nhật AI, tinh chỉnh cấu hình và thêm nhiều ống kính đa dạng (như macro chuyên dụng, hệ thống zoom tiềm vọng,…) để giúp nâng cấp trải nghiệm nhiếp ảnh bằng smartphone, thu hút người dùng hơn.

camera iphone xVới dự kiến thay đổi thiết kế mới lần này trên iPhone 11, dù thật sự mà nói thiết kế này khá khó nhìn và không vừa mắt (cụm ba camera lồi hình vuông). Nhưng kể từ iPhone 7 Plus đến nay chẳng hề có một chút thay đổi gì về camera của iPhone, và với bộ camera vuông xấu xí nhưng lại có ba ống kính theo xu hướng hiện này gồm một camera chính, một camera góc rộng và một camera tele thì người dùng phần nào sẽ hào hứng hơn với chiếc máy Pro trong dòng sản phẩm iPhone 11 sắp ra mắt. Nhưng chỉ nhiêu đó thôi vẫn chưa đủ, Apple cũng sẽ cần phải nâng cấp trải nghiệm chụp ảnh trên iPhone 11 Pro để việc chờ đợi và mong chờ một làn gió mới trong dòng sản phẩm iPhone của người dùng là xứng đáng.

Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 11 và Apple Watch Series 5 tại sự kiện đặc biệt vào 0 giờ ngày 11/9, mới đây Apple cũng cho biết là lần đầu tiên sẽ truyền hình trực tiếp sự kiện trên nền tảng Youtube giúp nhiều người tiếp cận được với dòng sản phẩm của mình hơn. Hãy nhớ đặt lịch thông báo và cùng chờ đợi Apple sẽ đem đến sự bất giờ gì cho chúng ta vào ngày mai.