Cellphones

Trên iOS 13 được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2019 có nhiều tính năng mới vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên có một tính năng ẩn không được công bố sẽ khiến  pin iPhone không thể sạc đầy pin 100% nhưng đổi lại sẽ giúp tuổi thọ pin của máy được kéo dài.

Tính năng này không được nhắc đến tại sự kiện WWDC 2019, nhưng được liệt kê trong danh sách các tính năng mới trên iOS 13. Có vẻ như sau vụ scandal giảm hiệu năng máy với pin cũ mà không thông báo người dùng thì lần này Apple đã minh bạch hơn trước. Tính năng này được biết đến là “tối ưu hoá sạc pin”, được mô tả là một tuỳ chọn ‘giúp giảm tốc độ lão hoá pin bằng cách giảm thời gian iPhone cần để sạc đầy pin. iPhone học từ thói quen sạc pin hằng này của bạn nên nó sẽ sạc vượt qua mức 80% nếu nhu cầu sử dụng của bạn cao, còn nếu không cao thì nó sẽ giữ sạc pin luôn ở mức dưới 80%’.

Như vậy có thể nói iPhone nhiều trường hợp người dùng sẽ không sạc đầy 100% mà sẽ giữ ở khoảng tối đa 80%. Nghe có vẻ khá vô lý và “ăn bớt” từ Apple nhưng tính năng này bù lại giúp làm giảm quá trình lão hóa của pin. Tính năng này là một tuỳ chọn, nên nếu bạn cảm thấy không thích hoặc không cần đến thì bạn có thể tắt đi tại Settings. Tuy nhiên, tính năng này không hoàn toàn tốt đối với những ai sử dụng iPhone nhiều vì lượng pin chỉ ở mức 80% giới hạn thời gian sử dụng rất nhiều.