Trang chủTin tứcInstant App trên Android từ bây giờ sẽ gọn nhẹ và nhanh...

Instant App trên Android từ bây giờ sẽ gọn nhẹ và nhanh hơn

Instant Apps là sự kết hợp giữa ứng dụng nền web và ứng dụng Android thuần túy, cho phép người dùng chạy một phần của ứng dụng ngay từ một liên kết mà không cần cài đặt ứng dụng vào máy.

Google hiện nay phải hỗ trợ cho tất cả các thiết bị nó có thể, điều này ảnh hưởng đến tốc độ truy cập ứng dụng cũng như chiếm khá nhiều dung lượng. Đến thời điểm hiện tại, Google đã cập nhật bộ công cụ instant app, giúp cho lập trình viên có thể cung cấp cấu hình cụ thể và ngôn ngữ cho từng thiết bị chứ không còn đại trà như trước đây nữa. Ví dụ như bạn sử dụng thiết bị có màn hình với độ phân giải thấp, chip ARM và ngôn ngữ tiếng Trung, bạn sẽ không nhận dữ liệu cài đặt cho các thiết bị có màn hình độ phân giải cao hơn, chip xử lý Intel và các ngôn ngữ khác. Theo như Google, điều này sẽ tiết kiệm được 10% dung lượng thiết bị, giúp cho ứng dụng hoạt động nhanh hơn. 

Instant App trên Android từ bây giờ sẽ gọn nhẹ và nhanh hơn

Ngoài ra, bạn cũng có thêm cơ hội để lưu trữ dữ liệu của Instant app nếu bạn quyết định cài đặt đầy đủ một ứng dụng nào đó. Tính năng này từ nay đã được áp dụng cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android Lollipop và mới hơn. Các lập trình viên từ nay sẽ phải thu gọn các tính năng mới vào trong tiêu đề của Android, do đó bạn sẽ không thể trông đợi những cải tiến  ngay tức thì nữa. Với cách nói này, khoảng cách giữa các ứng dụng được cài đặt đầy đủ và các ứng dụng trên Instant app sẽ không còn xa nữa, đặc biệt là khi bạn sử dụng các thiết bị Android chưa cập nhật lên hệ điều hành Oreo. 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan