Trang chủTin tứcAppleiFixit cảnh báo thay màn hình iPhone 13 có thể làm hỏng...

Tin liên quan

iFixit cảnh báo thay màn hình iPhone 13 có thể làm hỏng Face ID

Trong một bài đăng từ trang chuyên tháo tung thiết bị và đánh giá khả năng sửa chữa, iFixit cảnh báo rằng việc thay màn hình iPhone 13 có thể làm hỏng Face ID.

iFixit chỉ ra vấn đề sửa chữa trên iPhone 13 Pro trong lúc đang tháo tung thiết bị, trang này xác nhận bằng nhiều bài kiểm tra rằng việc thay thế màn hình của máy sẽ gây tình trạng Face ID không hoạt động. Với tình trạng này iFixit khuyên người dùng không nên sửa thiết bị tại nhà, việc thay màn hình iPhone 13 từ iPhone 13 mới cũng sẽ gặp lỗi và sẽ hiển thị “Unable to activate Face ID on this ‌iPhone‌” (Không thể kích hoạt Face ID trên iPhone này).

Sửa màn hình iPhone là một bước sửa chữa khá phổ biến và dễ làm với các công cụ cần thiết. Tuy nhiên việc Apple tinh chỉnh lại khiến cho thao tác sửa phải có thêm bước hàn các vi mạch hoặc truy cập được chương trình sửa chữa độc lập của Apple. Chương trình này bị các nhà bán lẻ và các cơ sở sửa chữa lên án vì các nội dung và điều khoản cực kỳ hà khắc.

Quay trở lại vấn đề chính, ở đây là một bộ vi điều khiển nhỏ ghép nối ‌iPhone 13‌ với màn hình của nó. Apple không có công cụ cho phép chủ sở hữu ‌iPhone‌ hoặc cửa hàng sửa chữa không liên kết với Apple có thể thay thế màn hình iPhone 13‌. Các kỹ thuật viên được ủy quyền làm việc với Apple cần sử dụng bộ công cụ đặc biệt, đăng nhập vào dịch vụ sửa chữa và các dịch vụ đám mây của Apple để đồng bộ hóa số series của ‌iPhone‌ và màn hình.

Một số cửa hàng đã tìm được cách giải quyết nhưng cách thức làm rất khó, buộc phải tách chip được hàn từ màn hình gốc nếu muốn thay thế. Việc này được iFixit cho biết là “hoàn toàn chưa từng có tiền lệ” vì việc sửa chữa màn hình là “cực kỳ phổ biến”, chiếm một lượng lớn doanh thu mà các cửa hàng sửa chữa độc lập mang lại. 

Theo iFixit, Apple quyết định vô hiệu hoá Face ID khi sửa màn hình có thể khiến vài cửa hàng nhỏ phải đóng cửa, bỏ ra nhiều tiền hơn để mua công cụ hoặc đầu hàng Apple. Trang này nói rằng lỗi này không phải là sự cố kĩ thuật, trước đó Apple cũng đã áp dụng cách làm tương tự cho Touch ID, True Tone và camera trên iPhone 12.

Các cửa hàng sửa chữa độc lập khác mà iFixit đã nói chuyện tin rằng Apple đã thực hiện thay đổi này trong nỗ lực “cản trở khả năng sửa chữa của khách hàng”, hướng chủ sở hữu ‌iPhone‌ đến các địa điểm bán lẻ của Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền để được trợ giúp về màn hình của họ.

Với iPhone 12, khi sửa camera trên máy cần có công cụ của Apple để hệ thống camera mới gắn vào có thể hoạt động được. Tuy nhiên Apple đã giải quyết vấn đề này bằng một bản cập nhật thông báo cho khách hàng rằng máy ảnh trong thiết bị của họ có thể không phải là hàng chính hãng, nhưng không vô hiệu hóa hoàn toàn. Lần này có thể Apple cũng sẽ làm điều tương tự, nhưng cũng có thể không. Điều này khiến cho những ai đang sở hữu iPhone 13 vô tình gặp vấn đề về màn hình buộc phải đến cửa hàng của Apple hoặc các đại lý uỷ quyền để nhận được hỗ trợ, nếu không thì khi tự ý đi đến các cửa hàng bên ngoài với mức giá rẻ hơn, người dùng sẽ phải đánh đổi Face ID.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnMacrumors

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

MSI

Tin gần đây