Theo quan niệm của người Việt, ngày mùng 1 Tết là thời điểm giao hoà giữa trời và đất, là ngày đầu của năm và là ngày đại cát. Để một năm mới thuận lợi và tài lộc hơn, dưới đây là giờ và hướng xuất hành tốt cho ngày đầu năm mới phát tài phát lộc.

Năm nay mùng 1 Tết sẽ rơi vào ngày 25/1/2020 dương lịch, đây là ngày Đinh Mão thuộc hành Hoả khắc với hành Kim. Ngoại trừ ra thì có các tuổi như Quý Dậu và Ất Mùi là hành Kim nhưng không sợ Hoả. Ngày Mão lục hợp với Tuất, tam hợp với Mùi và Hợi, xung với Dậu, hình với Tý, hại Thìn, phá Ngọ và tuyệt Thân.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, Chủ tịch Hiệp Hội Dương Công Cám Châu Thế Giới – Phân hội Việt Nam thì về hướng xuất hành có hai hướng là Tài Thần và Hỷ Thần để bạn chọn. Hướng xuất hành được tính từ nơi gia chủ ở so với hướng muốn đến, vì thế để dễ dàng xác định được phương hướng thì bạn nên chọn một địa điểm cố định về hướng cần tới rồi ngày đầu tiên của năm đi về hướng đó, sau về nơi khác:

  • Hỷ Thần: Theo như lịch vạn niên 2020, ngày mùng 1 Tết năm nay là ngày Đinh Mão, ngũ hành Hoả, sao Nữ. Nếu muốn cầu tình duyên thì hãy chọn hướng về phía Hỷ Thần, hướng chính là hướng Đông.
  • Tài Thần: Còn nếu muốn cầu công danh tài lộc hãy đi về hướng Nam

Về giờ xuất hành, bạn tham khảo các giờ sau để có thời gian xuất hành thuận lợi nhất:

  • Từ 11h – 13h (Ngọ) và từ 23h – 01h (Tý): Mưu sự khó thành, cầu lộc, cầu tài mờ mịt.
  • Từ 13h – 15h (Mùi) và từ 01h – 03h (Sửu): Giờ này tốt, muốn cầu tài cầu lộc thì bạn đi về hướng Nam, công việc sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.
  • Từ 15h-17h (Thân) và từ 03h – 05h (Dần): Giờ này không tốt, sẽ hay tranh luận cãi cọ và có sự đói kém, phải đề phòng giờ này. Nếu ra đi giờ này nên hoãn lại, như hội họp, tranh luận hoặc các sự việc liên quan trong khung giờ này nên hoãn lại. Nếu buộc phải đi, hãy nhớ giữ miệng để hạn chế ẩu đả hay cãi nhau.
  • Từ 17h – 19h (Dậu) và từ 05h – 07h (Mão): Đây là giờ tốt lành, xuất hành trong khung giờ này thường gặp nhiều may mắn, buôn bán, kinh doanh có lời. Người đi sắp về nhà. Phụ nữ có tin mừng. Mọi việc trong nhà đều hòa hợp. Nếu có bệnh thì cầu sẽ khỏi, gia đình đều mạnh khỏe.
  • Từ 19h – 21h (Tuất) và từ 07h – 09h (Thìn): Giờ này cầu tài không có lợi và hay bị trái ý, nếu xuất hành giờ này hay gặp nạn.
  • Từ 21h – 23h (Hợi) và từ 09h -11h (Tị): Mọi công việc đều được tốt lành, tốt nhất cầu tài đi theo hướng Tây Nam.