Trang chủTin tứcGameHướng dẫn tân thủ Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile dành cho...

Hướng dẫn tân thủ Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile dành cho người mới

Chắc hắn trong số các anh hùng đang hành tẩu giang hồ có một số người mới vẫn còn đang làm quen Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, nếu như vậy thì bài hướng dẫn tân thủ này sẽ dành cho chư vị.

Phải làm gì khi mới vào game

Sau khi tạo nhân vật và bắt đầu game thì nên dành chút thời gian di chuyển xung quanh quan sát, làm quen với giao diện và các nút thao tác rồi hãy bắt đầu làm chuỗi nhiệm vụ hướng dẫn mở đầu. Hãy làm nhiệm vụ chính tuyến cho đến khi lên cấp 18, sau đó tiếp tục nhiệm vụ sư môn, nếu dư thời gian nữa thì thêm nhiệm vụ Dã Tẩu để lên cấp cao.

Đối với nhiệm vụ Dã Tẩu thì không cần gấp vì 1 tuần sẽ làm được 30 nhiệm vụ, nên ngày hôm nay không hoàn thành kịp cũng không sao. Có 3 mốc 10-20-30 là được vật phẩm giá trị nên đừng quên nhận.

Đồng thời trong lúc thăng cấp, hãy gia nhập một Bang hội để nhận được nhiều lợi ích, càng sớm càng tốt.

Bang hội và những điều cần lưu ý

Sau khi gia nhập bang hội thì đại hiệp cần chú ý hãy cố gắng cống hiến theo khả năng của mình. Ngoài ra có một số phần quan trọng:

Ở giao diện Bang hội có

 • Chợ: Nơi bán các vật phẩm cần thiết như Huyền Tinh (dùng cho cường hoá), Rương Châu Báu Thuỷ Tặc, vật phẩm nhiệm vụ… Đặc biệt Chợ cấp 2 có bán chế tạo phù môn phái để làm Dã Tẩu.
 • Luyện Công Phường: Đây là kỹ năng Bang hội, tuỳ theo môn phái cần thuộc tính gì thì nên tăng theo những kỹ năng đó, ưu tiên các thuộc tính tấn công, chí mạng, kháng, sinh lực.
 • Lì xì: Lì xì cho các thành viên trong Bang, một chức năng hữu dụng kể mở rộng bằng hữu.
 • Chế Phù Thuật: Đây cũng là một kỹ năng Bang dùng để chế tạo phù môn phái làm nhiệm vụ Dã Tẩu hoặc để dùng cho bản thân. Đại hiệp chơi phái nào thì chỉ chế được phù của phái đó, và khi cầu cứu người khác chế phù giúp thì bạn phải online mới có thể nhận được, nếu không ai hỗ trợ thì cũng có thể mua Bùa Như Ý Môn Phái tại Chợ Bang cấp 2 để tự đổi.

Cuối cùng hãy nhớ đổi hộp quà Bang hội và tham gia Bang thật sớm vì ngày đầu trong Bang mọi người phát lì xì rất nhiều.

Tham gia hoạt động Tìm Long Mạch

Sau bang hội thì còn có hoạt động Tìm Long Mạch, khi tham gia sẽ nhận được đạo cụ để đi đào kho báu, nếu trên đường đào có Rương Cổ thì chú ý tiêu diệt để nhận được phần thưởng giá trị.

Bên cạnh đó thì ở NPC nhiệm vụ Tìm Long Mạch cũng sẽ có phần Thu Thập Cống Phẩm, lúc này hãy cầu cứu mọi người trong Bang không cần nộp, các huynh đệ trong bang sẽ giúp đỡ nếu là người mới.

Nhưng hãy nhớ nếu đào được mà không nộp thì hãy giúp lại các huynh đệ trong Bang như họ đã giúp mình để có thêm cống hiến Bang và mở rộng tình huynh đệ. Để giúp đỡ huynh đệ thì hãy ấn vào biểu tượng Bang hội, vào mục thành viên, chọn người chơi đang cầu cứu vật phẩm (có dấu chấm than) và tặng họ món đồ cống phẩm.

Vận Tiêu

Vận tiêu là hoạt động ở Biên Kinh diễn ra trong khung giờ 10:00 – 22:00 mỗi ngày, hãy cố gắng đi mỗi ngày đại hiệp nhé và khi đi hãy đi gần Tiêu, nếu như đi xa hoặc chết trên đường đi thì xe Tiêu sẽ bị người khác đánh cướp.

Trả lời Vấn Đáp Ngày

Vấn đáp ngày là trả lời câu hỏi mỗi ngày để nhận kinh nghiệm và là sự kiện cực kỳ hữu dụng cho tân thủ trong bài hướng dẫn này, chi tiết đại hiệp có thể xem tại đây và còn có các câu trả lời nữa:

Tham gia hoạt động tổ đội và Bang

Hãy tích cực tham gia các hoạt động tổ độ và Bang :

 • Đi làm nhiệm vụ sát thủ (cần ít nhất 3 người) ở phần hoạt động tổ đội.
 • Đi xong rồi thì làm nhiệm vụ Dã Tẩu, đối với nhiệm vụ cần trang bị bậc 2 thì đến tạp hoá các thành thị để mua. Nếu nhiệm vụ nào quá khó thì dùng Hành Hiệp Lệnh bán ở Kỳ Trân Các giá 50 KNB/1 cái để tạo mới nhiệm vụ.
 • Có 2 hoạt động là Ngũ Hành Trận Và Vượt Ải, hai hoạt động này có thể bỏ qua ở ngày đầu hoặc tham gia khám phá trải nghiệm cách thức vì 2 phó bản này quái rất mạnh và sẽ không kịp thời gian nếu không có trang bị mạnh, cách tốt nhất là đại hiệp bỏ qua đợi ngày sau nhận lại hoàn mỹ bằng KNB để tối ưu phần thưởng.
 • Về sau có phó bản Kiếm Chủng yêu cầu cấp 30 trở lên, hoạt động này phải đọc kĩ nhiệm vụ xem yêu cầu gì thì hãy thao tác bằng tay, lưu ý đừng treo hay đánh bừa nhé.
 • Tích cực tham gia các hoạt động chính của Bang là Boss Thế Giới, Lửa Trại Bang Hội, Phong Lăng Độ, ThủLĩnh Dã Ngoại, Boss Hoàng Kim.
 • Tham gia chiến trường PK người khác

Tối ưu hoá kinh nghiệm

Để có thể tối ưu hoá kinh nghiệm, thăng cấp nhanh thì đừng sử dụng Bạch Câu Hoàn cũng như Tu Luyện Đơn sớm, để dành đến lv 40 rồi đột phá thật lớn. Nếu cấp không đủ cao so với tình hình chung thì cần nhận sư phụ, truyền công, làm nhiệm vụ có kinh nghiệm hoặc nhờ trong Bang truyền công.

Sau khi lên lv 40 rồi bắt đầu xả Tu Luyện Đơn ở bản đồ Lv20 (đánh ra lửa nhanh) hoặc bản đồ lv 40 nếu tự tin là tổ đội mạnh (vì bản đồ Lv40 sẽ rớt đồ bậc 3 – nếu bậc 3 6 dòng thuộc tính sẽ có thể dùng làm phôi chế tạo trang bị hoàng kim).

Đại hiệp nên chọn vũ khí và áo theo hệ ngũ hành của phái. Ví dụ Đường Môn sẽ cần vũ khí tụ tiễn và áo hệ Mộc.

Bạch Câu Hoàn nếu gần 48h thì có thể ăn 1 viến 8h chứ đừng ấn nhận hết. Ngoài ra ở phần trang bị, ấn vào ngũ hành thì sẽ có nhiệm vụ ngũ hành, khi làm sẽ được tăng 1 set đồ. Để làm nhanh thì có thể ra cửa hàng mua mấy món ngẫu nhiên để kích ngũ hành hoặc đi luyện công ở bản đồ dã ngoại để nhặt được.

Bí Kíp

Mỗi Bí Kíp khi xem sẽ thấy chiêu thức tăng tấn công, phòng thủ, phản đòn, chí mạng… nhất định. Tuỳ theo phái mà đại hiệp đang chơi cần chọn quyển Bí Kíp phù hợp tương ứng (tối đa 4 quyển). Để tối ưu chi phí thì nạp lần đầu sẽ được tặng 1 quyển, nhận quà đăng nhập ngày 3 và ngày 9 là có thêm 2 quyển, quyển còn lại vào đấu giá Bang để mua hoặc có thể Té Núi tìm quyển Bí Kíp Tuyệt.

Một số lưu ý khác

 • Vũ Hoa Cẩm (nguyên liệu để tăng bậc phi phong) nếu thấy ở đấu giá Bang thì cứ đấu mạnh vào, mua giá chót cũng được để để dành về sau khi nhiều anh hùng hảo hán đã lên lv cao sẽ có thể đấu giá rẻ hơn.
 • Có thể nạp gói tháng, tuần để nhận nhiều lợi ích và đầu tư thêm
 • Một số thiết lập tự động: khi luyện công hãy lưu ý ấn vào luyện công ở góc trên để chỉnh tự động sử dụng Tiên Thảo Lộ với Ngọc Lộ Hoàn (mua ở Kỳ Trân Các với giá rất rẻ). Ấn vào thiết lập ở góc dưới bên phải để thiết lập các trạng thái chiến đấu tự động như ý muốn.

Hi vọng thông qua bài hướng dẫn tân thủ này các vị anh hùng có thể thăng tiến sức mạnh và làm quen với game tốt hơn, hoặc nếu trong bang phái của các vị có những thành viên mới thì cũng đừng ngần ngại chia sẻ bài hướng dẫn tân thủ này đến cho họ.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

spot_img

Tin gần đây