Trang chủTin tứcGameHướng dẫn cách tìm kim cương trong game Minecraft

Tin liên quan

Hướng dẫn cách tìm kim cương trong game Minecraft

Tìm được kim cương trong Minecraft không phải là dễ và chúng là phần thưởng cho những ai xứng đáng dám phiêu lưu và chịu bỏ thời gian.

Kim cương trong Minecraft là một trong những quặng hiếm và việc tìm nó có thể rất tốn thời gian. Nhưng nếu tìm được một quặng đầy những viên kim cương thì sẽ cực kỳ tuyệt vời. Dưới đây sẽ là gợi ý những nơi tốt nhất để bạn tìm kim cương, như vậy sẽ giúp phần nào tiết kiệm thời gian.

Tham hiểm hang động

Các hang động lớn trong Minecraft rất nhiều và đôi khi chúng rất sâu, thường ở đây sẽ có một vài block kim cương hoặc tốt hơn nữa là khoảng 8-10. Vì thế đừng ngần ngại thám hiểm các hang động, đôi khi còn có cả rương kho báu chứa đựng nhiều kim cương hơn nữa. Cách này thì sẽ dễ nhưng không có nhiều kim cương cho lắm.

Tìm ở các khu vực nham thạch

Khi khám phá và đào bới xung quanh hãy chú ý các khu vực nham thạch, chúng thường có ở các hang lớn dưới lòng đất và tại đây cũng có thể tìm kim cương dễ hơn một chút. Cũng giống như cách trên, cách này ít tốn thời gian hơn và đặc biệt nếu bạn ở level 10-40 hoặc hơn thì tỉ lệ xuất hiện kim cương cũng nhiều hơn. Khi thám hiểm khu vực nham thạch đừng quên thủ sẵn xô nước nhé vì chúng khá nguy hiểm.

Đào xuống mức của kim cương

Khi tham hiểm hang động và mở hòm báu vật thì sẽ có khá ít kim cương, nên nếu muốn nhiều hơn thì bạn có thể tạo một mỏ đào kim cương. Tuy nhiên dù vậy cách này vẫn sẽ tốn một chút thời gian.

Kim cương xuất hiện thường ở lớp 1 và 16, nhưng có thể thấy ở cả lớp 5 đến 12 nữa. Vì thế bạn sẽ phải đào khá sâu trước khi thấy những viên đá sáng loáng. Khi đào bạn nhấn F3 (đối với PC) để xem đang ở lớp nào. Gợi ý là nên đào thành một cầu thang tới lớp 12, sau đó đào thẳng một hành lang dài theo chiều ngang. Từ hành lang chính này, giờ đây bạn có thể đào những con đường vuông góc để tối đa hóa tiềm năng tìm kiếm kim cương của mình. Khi gặp kim cương thì đừng bỏ qua những ô xung quanh nhé.

Chuẩn bị công cụ phù hợp

Để đào được kim cương bạn cần cuốc Sắt hoặc Kim cương. Lúc này bạn nên thủ sẵn vài cái trong người để đào liên tục mà không phải dừng lại nếu chúng bị hỏng. Khi đã đào được các block kim cương, hãy tạo Enchanting Table và tạo cuốc Fortune. Cuốc này có thể nâng cấp để đào được nhiều quặng hơn và hư ít hơn

Đi tìm kho báu

Cách này thì thư giãn rất nhiều dù không phải nhanh nhất. Bạn hãy đi tìm các rương trong những ngôi làng thợ rèn, các rương bên trong xác tàu hoặc trong những thành trì. Cách này không phải lúc nào cũng sẽ có kim cương, nhưng sẽ rất thư giãn và không dành cho các trường hợp bạn đang cần gấp.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Quảng cáospot_img

Tin khác