Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn cách sử dụng sạc không dây trên các điện thoại...

Tin liên quan

Hướng dẫn cách sử dụng sạc không dây trên các điện thoại Samsung

Các thiết bị Samsung ngày nay đều có hỗ trợ sạc không dây rất tiện lợi nhưng chắc hẳn sẽ không có nhiều người biết rõ cách sạc cũng như cách hoạt động, vì thế đây sẽ là hướng dẫn cách sử dụng sạc không dây trên các điện thoại Samsung hoặc các thiết bị khác của họ.

Các thiết bị Samsung ngày nay như điện thoại Galaxy, các đồng hồ Galaxy Watch hay thậm chí cả tai nghe của họ đều đã tích hợp sạc không dây. Đơn giản chỉ cần đặt thiết bị vào pad sạc không dây và máy sẽ tự động được sạc. Với sạc không dây sẽ tiện lợi hơn khi bạn chỉ cần đặt chúng vào đúng vị trí, nhưng để sạc được đúng và cơ bản nhất thì chắc hẳn không phải ai cũng biết.

Sạc không dây cơ bản

Các bước sạc không dây cơ bản cũng rất cơ bản nhưng nếu bạn không biết thì có thể xem hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Đảm bảo thiết bị của bạn có sạc không dây, với điện thoại thì là Galaxy S6 hoặc Note 5 trở lên, nhưng riêng Galaxy Note 7 thì lại không có sạc không dây. Bên cạnh đó smartphone độc đáo như Galaxy Z Flip và Z Fold cũng có hỗ trợ sạc không dây.

Với smartwatch thì từ Galaxy Watch 3 trở lên hoặc Galaxy Watch Active.

Với tai nghe thì là các mẫu Galaxy Buds, Buds 2, Buds+, Buds Live và Buds Pro.

Bước 2: Lựa chọn sạc không dây đúng chuẩn và tương thích, các thiết bị của Samsung sử dụng chuẩn Qi rất dễ tìm kiếm nhưng bạn cũng nên chú ý tới công suất để sạc được nhanh hơn. Ngoài ra có mẫu pad sạc có tích hợp 3 vị trí sạc cho cả 3 thiết bị cũng khá tiện lợi.

Bước 3: Cắm sạc không dây của bạn vào nguồn điện, đặt cố định ở vị trí tiện lợi rồi sau đó đặt các thiết bị Samsung lên. Một số mẫu sạc sẽ có đèn báo, khi nào đèn báo phát sáng tức là đã có nguồn điện.

Bước 4: Đặt thiết bị cần sạc lên pad sạc, với các điện thoại Samsung thì cần đặt mặt lưng vào vị trí sạc của pad sạc. Với tai nghe thì đặt hộp đựng và với smartwatch thì cũng đặt mặt lưng. Cần chú ý đặt đúng vị trí cho đến khi đèn phát sáng báo hiệu sạc, hoặc màn hình hiển thị đang sạc.

Một số mẹo hữu ích khi sạc không dây

Sạc không dây rất đơn giản nhưng có vài mẹo để bạn sử dụng dễ dàng và hiệu quả hơn

  • Sạc không dây có thể sạc qua các ốp lưng nhưng không phải là tất cả. Các ốp lưng mỏng sẽ có thể sạc được, các ốp lưng dày thì không. Nhưng dù sao khi sử dụng mà chưa tháo ốp lưng bạn cũng nên kiểm tra và đợi máy báo đang sạc thì mới rời mắt được. Có một số mẫu ốp tương thích sạc không dây nữa, cụ thể là UAG mà bạn có thể xem thêm tại đây.
  • Sạc không dây thường chỉ đặt một chỗ, vì thế nên đặt pad sạc ở các vị trí thuận tiện như bàn làm việc, tủ đầu giường hoặc ngay kệ sách để tiện lợi khi đi ngang qua.
  • Nếu đặt pad sạc trong phòng ngủ cần chú ý đèn LED báo hiệu vì đôi khi chúng quá sáng sẽ gây mất ngủ, lúc này sử dụng băng dính mỏng để giảm bớt ánh sáng là được.
  • Công suất sạc của pad sạc sẽ quyết định tốc độ sạc, thông thường chúng có công suất 10-15W. Có một số pad sạc nhiều lõi thì sẽ phân công suất sạc ra, ngoài ra cũng cần chú ý công suất sạc không dây hỗ trợ của thiết bị cần sạc nữa.

Sử dụng thiết bị Samsung Wireless PowerShare để sạc phụ kiện

Hiện nay đã có nhiều thiết bị của Samsung hỗ trợ sạc thiết bị khác, kể từ Galaxy S22 trở lên chúng ta đã có tính năng Wireless PowerShare để có thể dùng điện thoại sạc phụ kiện như tai nghe nếu trong trường hợp chúng ta không có sạc truyền thống.

Để sử dụng Wireless PowerShare sạc phụ kiện thì sẽ làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra pin điện thoại, cần ít nhất 30% trở lên khi dùng tính năng

Bước 2: Trượt từ cạnh trên máy để mở bảng Cài đặt nhanh, trượt thêm một lần nữa để mở rộng các chức năng và chọn Wireless PowerShare.

Nếu không có icon của tính năng này thì cần kiểm tra phiên bản hệ điều hành, cần cập nhật phiên bản mới nhất và kiểm tra xem bạn đã thêm tính năng vào bảng cài đặt nhanh hay chưa.

Bước 3: Khi đã bật tính năng, bạn úp điện thoại xuống (úp xuống bề mặt phẳng và mềm tránh trầy màn hình) và đặt tai nghe lên mặt lưng điện thoại. Lưu ý cần đặt trong khoảng 60 giây vì thiết bị nếu không phát hiện sử dụng tính năng sẽ tự động tắt đi. Tai nghe phát sáng đèn báo sạc là xong.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh