Trang chủTin tứcAppleHướng dẫn cách khôi phục firmware cho Apple Watch bằng iPhone

Tin liên quan

Hướng dẫn cách khôi phục firmware cho Apple Watch bằng iPhone

Nếu như Apple Watch của bạn lỗi phần mềm, bạn có thể khôi phục firmware nhanh chóng bằng iPhone mà chẳng cần phải đi tới cửa hàng Apple.

Các Apple Watch không có cổng truy cập dữ liệu nên nếu có vấn đề về phần mềm thì buộc người dùng phải đưa đến các cửa hàng Apple. Tuy nhiên ở phiên bản iOS 15.4 và watchOS 8.5 có công cụ cho phép khôi phục firmware không dây Apple Watch bằng iPhone. 

Sau khi bản cập nhật iOS 15.4 và watchOS 8.5 được phát hành, Apple chia sẻ một bài viết nhỏ được cập nhật cho người dùng biết nên làm gì nếu Apple Watch của họ dừng hoạt động. Nếu như bài viết này vào thời gian trước sẽ yêu cầu người dùng tới các cửa hàng Apple, thì nay nó đã hướng dẫn người dùng khôi phục firmware.

Hướng dẫn cách khôi phục firmware cho Apple Watch bằng iPhone

Để khôi phục firmware cho Apple Watch, hãy đảm bảo cả đồng hồ và iPhone của bạn đang chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất là iOS 15.4 và watchOS 8.5.

Tiếp đến đảm bảo rằng iPhone và Apple Watch của bạn đang mở Bluetooh và Wi-Fi, cùng kết nối với nhau.

Đảm bảo iPhone đã mở khóa màn hình, Apple Watch đang được sạc.

Đưa Apple Watch lại gần iPhone, lúc này sẽ có một bảng hiện thị ra và thay vì thông thường là thông báo kết nối thì lần này Apple Watch sẽ báo lỗi firmware.

Sau đó nhấn hai lần liên tiếp vào nút cạnh bên (bên dưới núm Digital Crown) và thực hiện các bước theo yêu cầu trên iPhone là xong. Apple Watch sẽ tự khôi phục firmware.

Lưu ý: Nếu các bước trên không thành công, hãy kiểm tra Wi-Fi, sử dụng mạng 2.4GHz thay vì 5GHz và đảm bảo đang dùng mạng 802.1X tương thích.

Một lưu ý khác nữa là nếu Apple Watch hiển thị biểu tượng dấu chấm than màu đỏ, hãy nhấn hai lần nút bên cạnh và làm theo các bước ở trên. Trong trường hợp thiết bị vẫn không hoạt động, bạn cần đến các cửa hàng Apple hoặc cơ sở sửa chữa ủy quyền để được hỗ trợ.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh