Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone và xóa...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone và xóa tất cả dữ liệu của bạn

Hướng dẫn bạn đọc cách khôi phục cài đặt gốc (factory reset) cho iPhone và xóa tất cả dữ liệu của bạn.

Sớm hay muộn thì bạn cũng sẽ cần phải dọn sạch và xóa tất cả dữ liệu của mình trên iPhone để trao lại cho người thân hoặc bán đi. Lúc này cách nhanh nhất là khôi phục cài đặt gốc để xóa sạch tất cả giữ liệu cũng như đưa trạng thái máy về gần như ban đầu. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách factory reset cho iPhone.

LƯU Ý: NHỚ TẮT FIND MY IPHONE TRƯỚC KHI RESET

Bước 1: Đi tới Cài đặt -> Cài đặt chung

Bước 2: Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone

Bước 3: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Bước 4: Nhấn tiếp tục

Bước 5: Nhập mật khẩu máy

Bước 6: Lúc này iPhone sẽ cố gắng sao lưu dữ liệu lên iCloud. Nếu thành công thì sẽ tiếp tục nhưng nếu không thành công thì máy sẽ yêu cầu bạn chọn tiếp tục hoặc trở lại.

Sau khi thành công và tiếp tục, iPhone của bạn sẽ mất vài phút để tiến hành reset máy về trạng thái ban đầu. Khi hoàn thành thì máy sẽ hiển thị Setup Assistant để tiến hành thiết lập lại máy. Lúc này bạn có thể khôi phục lại dữ liệu hoặc tiếp tục như máy mới.

Bên cạnh khôi phục lại cài đặt gốc thì còn có các tùy chọn reset khác trên iOS 15. Nếu bạn chưa rõ chúng có công dụng gì thì dưới đây sẽ là giải đáp. Lưu ý là khôi phục cài đặt gốc sẽ tối ưu nhất khi bạn muốn thiết bị trở về như ban đầu, các tùy chọn dưới đây chỉ reset một số thứ mà thôi.

Reset All Settings – Reset tất cả cài đặt: Đưa cài đặt máy về mặc định, gồm tất cả các thiết lập mạng và tùy chọn khác. Các ứng dụng, dữ liệu, tài liệu và tập tin đều giữ.

Reset Network Settings – Reset cài đặt mạng: Đưa cài đặt mạng của bạn về mặc định, nó sẽ giúp mạng của bạn nhanh hơn, xóa bỏ các bộ nhớ cache và xóa các file tạm thời dùng khi mạng Wi-Fi có vấn đề.

Reset Keyboard Dictionary – Reset dự đoán bàn phím: Đôi khi bàn phím gặp vấn đề về các dự đoán hay các tùy chọn tự chỉnh sửa, hoặc lịch sử dự đoán từ của iPhone gặp vấn đề thì có thể dùng tùy chọn này.

Reset Home Screen Layout – Reset sắp xếp màn hình chính: Tùy chọn này sẽ giúp đưa màn hình chính iPhone về nguyên trạng như khi xuất xưởng. Một tùy chọn hữu ích nếu bạn có quá nhiều ứng dụng trên màn hình chính.

Reset Location & Privacy – Reset vị trí và riêng tư: Tùy chọn này sẽ đưa các thiết lập riêng tư và vị trí về ban đầu. Hữu ích nếu bạn thiết lập cái gì đó sai ở hai mục này và cần trở về ban đâu.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh