Trang chủTin tứcGameHướng dẫn cách dịch chuyển trong game Minecraft

Tin liên quan

Hướng dẫn cách dịch chuyển trong game Minecraft

Teleport hay dịch chuyển là một phương pháp di chuyển hữu ích trong nhiều tựa game, kể cả game Minecraft sẽ giúp bạn di chuyển tới các địa điểm dễ dàng hơn và dưới đây sẽ là cách dịch chuyển trong game.

Dịch chuyển là cách thức di chuyển rất tiện lợi trong game, nó không chỉ giúp bạn thoát khỏi các tình huống nguy hiểm, hay cũng như giúp tiết kiệm thời gian hơn mà đôi khi nó còn giúp cho bạn không bị đi lạc. Trong Minecraft bạn có thể dịch chuyển đến vị trí nhất định đến bạn bè, người chơi nhất định và dưới đây sẽ là cách để teleport trong game.

Lưu ý vì đây là phương thức dùng cheat nên chúng ta cần phải kích hoạt chế độ này

Nếu bạn tạo một thế giới Minecraft bản Java thì lúc tạo sẽ có một tuỳ chọn cho phép dùng cheat “Allow cheats”. Chỉ cần nút này được bật là có thể dùng cheat trong game. Tương tự nếu bạn chơi phiên bản Bedrock hoặc console thì trong cửa sổ tạo thế giới mới, đi tới phần Game settings và tìm Activate cheats để bật là được.

Còn nếu bạn không muốn tạo thế giới mới thì đừng lo, mở menu game lên và tìm mục Cheats và bật Activate cheats. Ở pheien bản Jave thì có thể sẽ cần phải chơi trong session LAN thì mới thấy tuỳ chọn này.

Để teleport trong Minecraft sẽ cần luyện tập một chút.

Bước 1: Mở cửa sổ chat bằng nút T trên bàn phím nếu bạn chơi trên PC, còn trên console là nút Phải

Bước 2: Nhập lệnh teleport /tp và chọn toạ độ để dịch chuyển.

Thế giới trong game chia thành các toạ độ định vị các vị trí trên bản đồ, bạn có thể xem toạ độ vị trí của bạn đang đứng bằng cách nhấn F3 ở chế độ Java hoặc vào Setting trên Bedrock/console và bật Show coordinates. Toạ độ sẽ gồm X-Y-Z với X là kinh độ (đông/tây), Y là độ cao và Z là vĩ độ (bắc/nam). Vì thế giới của Minecraft là phẳng nên cũng dễ để sử dụng.

Bước 3: Ngoài dịch chuyển bằng toạ độ bạn cũng có thể dịch chuyển tới người chơi, tới bạn của bạn bằng cú pháp: “/tp [tên bạn] [tên bạn của bạn]” hoặc có thể đảo ngược lại để dịch chuyển người kia đến vị trí của bạn.

Bước 4: Thậm chí cũng có thể dịch chuyển người khác đến toạ độ nhất định (thường là dùng để chơi khăm bạn bè chứ chẳng ai làm thế đâu). Nhập cú pháp “/tp [tên người chơi] toạ độ X cần dịch chuyển”.

Bước 5: Còn có cả lệnh dịch chuyển đặc biệt trong nhiều trường hợp, ví dụ như “/tp @a @s” sẽ dịch chuyển tất cả người chơi đến vị trí của bạn.

Lưu ý khi dịch chuyển:

  • Toạ độ Y cần kĩ lưỡng vì dưới -64 sẽ đưa bạn vào void, rất rắc rối hoặc quá cao trên trời
  • Thường thì bạn không thể dịch chuyển tới The Nether hoặc The End. Nếu dùng bản Jave thì có thể cheat bằng cách kết hợp “/execute in” và “run tp” để dịch chuyển
  • Nhập vị trí bằng toạ độ rất phức tạp nên lưu sẵn 1 file vị trí nhất định để copy và paste
  • Lệnh “/locate village” sẽ dịch chuyển bạn đến ngôi làng gần nhất
  • Bạn có thể tạo block đặc biệt bằng dịch chuyển nhưng chỉ có trên Java edition hoặc phiên bản tương tự

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh