HP chia sẻ nhiều chiến lược đổi mới và cam kết sẽ mang đến những giải pháp mới cho người tiêu dùng cá nhân cũng như khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.

HP nhìn nhận Việt Nam có tiềm năng vượt qua các quốc gia khác để trở thành mộ trong năm nền kinh tế kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Từ đó, HP đã và đang đề ra chiến lược cung cấp các giải pháp tập trung vào ba lĩnh vực chính bao gồm: Cốt lõi (Core), Tăng trưởng (Growth) và Tương lai (Future). 

  • Cốt lõi (Core): tập trung vào việc phát triẻn hoạt động kinh doanh chính là sản xuất máy in tiêu dùng cho gia đình, phát triển phân khúc cao ấp của máy tính cá nhân và máy in doanh nghiệp và cung cấp môi trường thiết bị bảo mật bậc nhất cho người dùng
  • Tăng trưởng (Growth): HP Inc đã tìm hiểu cách thức làm việc mới của người dùng, từ đó hãng nghiên cứu phân khúc sản phẩm mới để tăng cường tính di động đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng cũng như thay đỏi cách làm việc của họ.
  • Tương lai (Future): HP Inc. có thể hỗ trợ doanh nghiệp và các nhà sản xuất trong việc chuyển đổi thiết kế, tạo mẫu và sản xuất sản phẩm in ấn 3D.

Xu hướng tương lai phát triển tại Việt Nam

Tại Việt Nam, một số đon vị trong lĩnh vực hoá chất đã sử dụng máy móc để nâng cao hiệu quả và năng suất. Bên cạnh đó, cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 cũng hứa hẹn một làn sóng biến chuyển công nghệ, kinh tế mạnh mẽ, tập trung khuyến khích doanh nghiệp đầu tư đổi mới công nghệ từ nay đến năm 2020. 

  • Số hoá: Người tiêu dùng Việt Nam đang dần định hướng cách thức làm việc và tận hưởng cuộc sống, tạo ra nhu cầu dịch vụ và thiết bị làm việc, giải trí hướng đến sự linh hoạt tối đa, cho dù đó là nhu cầu mua sắm, nhận phiều giảm giá cho bữa ăn gia đình hay tạo ra một bài thuyết trình công việc.
  • Sự gia tăng của doanh nghiệp vừa và nhỏ: Doanh nghiệp vừa và nhỏ là huyết mạch của môi trường kinh doanh ngày nay với các mô hình công ty cung cấp đa dạng từ tạp hoá đến thương mại điện tử và dịch vụ. Yêu cầu của những mô hình công ty này là cần nâng cao hiệu suất và thu hút đầu tư nước ngoài, qua đó tăng tưởng kinh doanh.
  • Công nghiệp hoá: Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chính phủ Việt Nam đang tập trung khuyến kích các doanh nghiệp đầu tư đổi mới công nghệ từ nay đến năm 2020.
Chiếc máy Scan, in và photo đa chức năng

Nói về chiến lược của HP Inc. tại thị trường Việt Nam, ông Lim Choon Teck, Tổng Giám đốc công ty TNHH Công nghệ HP Việt Nam cho biết: “Tại HP, chúng tôi liên tục cải tiến và nâng cao những giải pháp của mình để hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam và trên thế giới. Chung tôi đã có một năm 2017 thành công và rất phấn khích khi được hỗ trợ Việt Nam sử dụng công nghệ để cải thiện bộ máy vận hành, phát triển kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần đầy mạnh kinh tế vào năm 2018”.

HP Spectre x360 – Chiếc máy tính vừa giành giải tại CES2018

Cải tiến lĩnh vực Sản xuất, Tài chính – Dịch vụ, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Hộ gia đình

  • Sản xuất: Với công nghệ, HP hỗ trợ Việt Nam, một trong những trung tâm sản xuất năng động nhất khu vực Đông Nam á duy trì năng lực cạnh tranh và chuyển đổi kỹ thuật số cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
  • Dịch vụ tài chính: Thách thức hiện có của các doanh nghiệp Dịch vụ tài chính là việc chiếm lĩnh và duy trì niệm tin, đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách hàng với tốc độ và năng suất cao hơn. Thấu hiểu được điều đó, HP chu trọng hỗ trợ các đối tác xây dựng niềm tin và tốc độ cho các giải pháp bảo mật trong môi trường làm việc của doanh nghiệp Dịch vụ tài chính trong tương lai.
  • Doanh nghiệp vừa và nhỏ: HP đang hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các giải pháp bảo mật, vận hành tối ưu và tiết kiệm chi phí, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh doanh và hiệu suất.
  • Hộ gia đình: Người tiêu dùng có thể khai thác tối ưu tiềm năng cá nhân trong công việc và cân bằng cuộc sống với sản phẩm cải tiến máy tính cá nhân và máy in gia đình.
Một trong những giải pháp in ấn cho doanh nghiệp

Một số hình ảnh khác tại buổi chia sẻ của HP

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.