Hôm qua, NVIDIA đã chính thức giới thiệu thế hệ card đồ hoạ tiếp theo và là một ‘quái thú’ mới, sử dụng kiến trúc Turing nhấn mạnh vào ray-tracing.

Trong cùng ngày hôm qua, các hãng sản xuất MSI, ASUS và cả Colorful,… cũng đã giới thiệu card đồ hoạ sử dụng GPU GeForce® RTX 20 và tựa game Battlefield 5 cũng cùng lúc đó đã được giới thiệu và trình diễn sức mạnh của card đồ hoạ mới của NVIDIA trên tựa game này.

Với sự giúp đỡ nhấn mạnh nào khả năng ray-tracing, DICE (nhà sản xuất game) đã có thể những hình ảnh ấn tượng hơn về những vụ nổ, lửa và tia lửa từ súng phản chiếu xuống những mặt nước hay gương. Clip dưới đây sẽ cho bạn dễ hình dung hơn với hiệu ứng RTX được bật và khi tắt khác nhau thế nào:

Một ví dụ khác về RTX thể hiện được gì với hình ảnh phản chiếu từ lớp sơn bóng trên ô tô hoặc hình ảnh phản chiếu từ gương của một chiếc xe điện:

Và cuối cùng là một video về vụ nổ quả tên lửa gây ra phản chiếu như thế nào với RTX được bật:

Như clip trên, phần nào bạn đã có thể hình dung và ray-tracing thể hiện được gì trên tựa game Battlefiled V cực kỳ nóng hổi cũng được giới thiệu đến trong sự kiện.

Là một game thủ, việc muốn trải nghiệm những tựa game ở đồ hoạ tốt nhất là điều chắc chắn ai cũng mong muốn để có thể hoà mình thực sự cũng như trải nghiệm những gì đẹp nhất mà game mang đến cho mình. Và liệu với “ray-tracing” thể hiện trên tựa game Battelfiled V như trên có liệu gây đủ hấp dẫn cho bạn, liệu “ray-tracing” sẽ còn mang đến bước đột phá nào khác, chắc chắn là có và bạn hãy đón chờ một bài chi tiết hơn về cộng nghệ “ray-tracing” này.