Sau tựa game Quake II RTX thì NVIDIA dường như đang muốn tiếp tục làm lại các tựa game khác với công nghệ RTX ray tracing của mình.

Theo trang DSOG phát hiện được, NVIDIA hiện đang thuê một nhà sản xuất cho studio Lightspeed của mình. Những người này sẽ dẫn dắt nhóm phát triển để làm việc trong một dự dán “làm lại game” để có thể thêm RTX ray tracing vào các tựa game cổ điển hơn. NVIDIA hiện vẫn chưa tiết lộ hay để rò rỉ một chút gì về tựa game sắp tới được làm lại, nhưng hãng cho biết đây là tựa game mà “bạn sẽ biết và sẽ yêu thích nó”, nghe khá hấp dẫn.

Lightspeed đã làm lại tựa game Quake II RTX và cũng đã chịu trách nhiệm cho nhiều tựa game Android qua các thiết bị Shield của NVIDIA, bao gồm Half-Life 2 và cả tựa game Super Mario Galaxy chỉ được phát hành tại Trung Quốc. Cũng không lạ gì mấy khi NVIDIA đưa ra quyết định này, vì việc có nhiều tựa game cũ hơn hỗ trợ RTX ray tracing cũng sẽ đẩy doanh thu mua các card đồ hoạ RTX nhiều hơn. Đồng thời công ty cũng sẽ không còn phải đợi bên thứ hỗ trợ nữa vì khá mất thời gian. Hiện tại thứ đáng quan tâm nhất chính là tựa game nào sẽ được làm lại tiếp theo, vì tựa game Quake II từng là siêu phẩm khi được bán ra và có vẻ hãng cũng đang nhắm tới một siêu phẩm nữa.