Trang chủTin tứcGoogle sẽ kết thúc đồng bộ giữa Google Photos và Drive vì...

Tin liên quan

Google sẽ kết thúc đồng bộ giữa Google Photos và Drive vì quá rắc rối khi dùng

Google từ lâu đã cho phép người dùng đồng bộ Drive và Photos với nhau, nhưng hiện tại có vẻ như công ty đang muốn dừng tích hợp và tách rời ra vì quá nhiều phản hồi từ người dùng.

“Chúng đã nhận được nhiều phản hồi rằng sự kết nối giữa hai dịch vụ này thật rắc rối, khó hiểu nên vì vậy vào tháng tới, chúng tôi sẽ thực hiện một số thay đổi để đơn giản hóa trải nghiệm trên Drive và Photos” – Dan Schlosser và Jason Gupta, giám đốc sản phẩm của hai dịch vụ Drive và Photos lần lượt đăng tải lên blog của mình.

Khi các thay đổi bắt đầu hiệu lực vào tháng 7, ảnh và video bạn thêm vào Drive sẽ tự động xuất hiện trong Photos và ngược lại. Ngoài ra, việc xóa ảnh hoặc video sẽ không đồng bộ giữa hai dịch vụ, tránh các lỗi xóa nhầm trước đây của người dùng. Hệ thống hiện tại đang mang lại nhiều rủi ro cho người dùng và họ có thể vô tình làm mất những bức ảnh quan trọng nếu họ không cẩn thận. Ví dụ như:

  • Xóa ảnh trong Photos sẽ xóa luôn trong Drive
  • Chỉnh sửa trong Photos sẽ không xuất hiện trong Drive
  • Xóa các hình trong thư mục của Photos cũng sẽ loại các hình này khỏi thư viện Photos
  • Di chuyển các hình ảnh từ thư mục Google Photos sang các thư mục khác rồi xóa thì chúng cũng sẽ bị xóa trong Google Photos
  • Xóa các thư mục, bao gồm luôn cả thư mục Google Photos thì ảnh và video trong các thư mục này vẫn sẽ còn trong Google Photos

Google sẽ cung cấp một cách để mọi người có thể sao chép hình ảnh hoặc video từ Drive sang Photos bằng một tùy chọn “upload from Drive” mới sẽ có mặt trên trang web Google Photos. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ có hai bản của cùng một tập tin mà không có bất kỳ liên kết nào giữa chúng. Google cảnh báo rằng điều này có thể sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng bộ nhớ của bạn vì cả hai bản của tập tin đó là chất lượng cao.

Nếu bạn vẫn muốn lưu trữ một vài tập tin ở hai nơi, cách giải quyết tốt nhất hiện tại là sử dụng ứng dụng Backup and Sync của Google dành cho Windows hoặc Mac. Google cũng lưu ý là các tập tin sử dụng ứng dụng này để tải lên cùng một lúc Drive và Photos với chất lượng cao vẫn chỉ tính dung lượng một lần vào bộ nhớ của tài khoản Google của bạn. Google cũng nhấn mạnh rằng khi thay đổi được áp dụng vào tháng 7 thì không có gì bị xóa đi cả, các hình ảnh trong Google Photos của bạn vẫn sẽ giữ nhưng sẽ không còn cập nhật tự động nữa.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Verge

Xem nhanh