Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn cách sao lưu ảnh từ Zalo lên Google Drive

Tin liên quan

Hướng dẫn cách sao lưu ảnh từ Zalo lên Google Drive

Zalo mới đây đã cung cấp thêm tuỳ chọn sao lưu hình ảnh Zalo lên Google Drive để lưu lại hình ảnh, khôi phục lại hình ảnh và dưới đây là cách để bạn thực hiện.

Trước đây, Zalo mới chỉ có tuỳ chọn sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo khi chuyển tài khoản Zalo sang thiết bị khác để có thể tìm lại các tin nhắn. Nhưng mới đây Zalo đã triển khai tùy chọn sao lưu hình ảnh Zalo lên Google Drive để lưu lại hình ảnh, khôi phục lại hình ảnh nếu bạn nhỡ tay xóa nhầm. Tính năng này sẽ liên kết tài khoản Zalo của bạn với tài khoản Google Drive đang sử dụng trên thiết bị để thực hiện quá trình đồng bộ hình ảnh.

Để sao lưu hình ảnh từ Zalo lên Google Drive bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn vào mục Thêm ở góc dưới cùng bên phải ở giao diện chính của Zalo, sau đó nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng. Tại đây bạn nhấn vào mục Sao lưu & đồng bộ tin nhắn.

Bước 2: Tại giao diện thiết lập chế độ Sao lưu, bạn gạt nút kích hoạt tính năng Sao lưu & đồng bộ rồi nhấn vào phần Tài khoản Google Drive để đồng bộ ảnh, tiếp tục nhấn vào Bấm để thêm tài khoản. Khi đó Zalo sẽ hiển thị tài khoản Google Drive hiện có trên thiết bị, nếu muốn chuyển sang tài khoản khác thì nhấn Thêm tài khoản.

Lưu ý hình ảnh chỉ đồng bộ lên Google Drive khi thiết bị có kết nối WiFi.

Bước 3: Tiếp đến người dùng cần cho phép Zalo một số quyền truy cập vào dữ liệu của Google Drive, nhấn chữ Đồng ý ở bên dưới. Sau đó quá trình đồng bộ ảnh lên Google Drive được tiến hành ngay và thời gian đồng bộ nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng hình ảnh của bạn trên tài khoản Zalo.

Sau khi đồng bộ xong, như vậy là bạn đã thực hiện xong thao tác sao lưu ảnh từ Zalo lên Google Drive.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh