Trang chủTin tứcGoogle tung ra Android Go cho các thiết bị có RAM từ...

Google tung ra Android Go cho các thiết bị có RAM từ 512MB [Google I/O 2017]

Google vừa giới thiệu bản Android Go dành cho các thiết bị có RAM 1 GB hoặc thấp hơn. Đây là phiên bản Android siêu nhẹ, chạy mượt cho máy ít RAM.

Tại Google I/O 2017, Google đã công bố Android Go. Đây dường như là một sáng kiến để lấp đầy khoảng trống do Android One để lại. Tuy nhiên, Google gọi tên phiên bản này Android Go với một số khác biệt.

Hãng cho biết họ đã có nhiều cảm hứng từ ứng dụng YouTube Go khi phát triển Android Go. Mỗi thiết bị được tung ra với Android Go chỉ cần có RAM 1GB hoặc ít hơn (hỗ trợ cả máy RAM 512 MB).

YouTube Go

Vậy phiên bản Go này để làm gì? Về cơ bản đây là một phiên bản Android được điều chỉnh để làm việc với các phần cứng yếu cũng như hoạt động với các mạng bị hạn chế hoặc tương thích với các gói dữ liệu nhỏ.

YouTube Go

Bạn sẽ có thể quản lý dữ liệu trong trong Quick Settings và API đã được Google cấp. Do đó bạn sẽ luôn biết chính xác mình còn bao nhiêu dữ liệu. Hơn nữa, bạn có thể nhanh chóng bổ sung dữ liệu của mình trong phần cài đặt (Settings) của Android.

Android Go

Tính năng Data Saver sẽ được bật theo mặc định trong cấu hình của Android Go. Nếu nhà phát triển bên thứ 3 muốn tạo ra các ứng dụng giới thiệu trên cửa hàng Google Play cho chủ sở hữu thiết bị Android Go thì cần tuân theo các quy định của Google trong tài liệu “Building for Billions” (do Google phát hành). Nghĩa là developer tính đến việc hạn chế của kết nối mạng và ít dùng tài nguyên phần cứng hơn.

Theo Google, các thiết bị Android Go đầu tiên sẽ xuất hiện vào năm 2018.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan