Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHô biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Hô biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1

Giao diện Windows thường có sự thay đổi nhiều thông qua các bản cập nhật lớn. Mặc dù thay đổi để hoàn thiện, gần gũi hơn với người dùng, tuy nhiên có lẽ do thói quen nên nhiều người lại không thích điều đó. Hôm nay Công Nghệ Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách biến giao diện Windows 10 thành một phiên bản Windows mà bạn mong muốn XP, 7 hay 8.1.

1. Windows XP

Windows XP hệ điều hành lâu đời này có lẽ đã quá quen thuộc với người dùng, đặc biệt là những người dùng lâu năm. Người dùng Windows XP đều cảm thấy thoải mái với giao diện đơn giản của nó, đó cũng là lý do vì sao hệ điều hành này vẫn duy trì được số lượng lớn người dùng cho đến khi nó bị khai tử.

Để có thể chuyển đổi được giao diện của Windows 10 thành XP các bạn hãy tải về và cài đặt Classic Shell tại địa chỉ. Sau khi cài đặt, gõ Classic Start Menu ở thanh tìm kiếm trong Start Menu và mở nó lên.

Classic Shell cho phép người dùng thay đổi, hoặc thay đổi màu của Start Menu và nút Start. Trước khi tiếp tục, hãy tải xuống Windows XP suit dành cho Classic Shell. Tập tin này sẽ cho phép bạn tái kết cấu một số thuộc tính của cửa sổ, mô phỏng UI của XP.

Start Menu

Đầu tiên hãy check vào tùy chọn Show all settings ở phía trên cửa sổ, thao tác này sẽ mở tất cả các tùy chọn của chương trình. Sau đó, hãy vào tab Start Menu Style. Click vào nút có nhãn Classic with two columns, sau đó chọn skin Windows XP Luna.

Hô biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1

Cấu hình cài đặt theo cách bạn muốn và nhấn OK.

Taskbar, nút Start

Tiếp theo, vào tab Taskbar, check vào tùy chọn Customize Taskbar, nhấp vào Taskbar texture sau đó chọn nút (…) chọn đường dẫn đến nơi bạn download XP suite ở trên sau đó chọn file  xp_bg. Sẽ xuất hiện một số hình ảnh, Classic Shell sẽ sử dụng mẫu này để làm lại Taskbar của bạn.

Hô biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1

Click vào tùy chọn Horizontal stretching để kích hoạt skin.

Tìm đến nhãn XPButton, chọn hình ảnh và kích thước cho nút Start.

2. Windows 7

Hiệu ứng này sẽ đòi hỏi nhiều chức năng tương tự trong Classic Shell.

Start Menu

Đi đến chỗ bạn đã chọn Skin trước đó (là Windows XP Luna) và chọn Windows Aero.

Hô biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1

Chỉnh lại cài đặt đến khi bạn thấy hài lòng.

Taskbar

Đi đến tab Taskbar của Classic Shell. Chọn tùy chọn Glossy gần giống với Windows 7. Chọn Tùy chỉnh thanh tác vụ và bật nút Glass.

Hô biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1

Điều chỉnh độ trong suốt và màu sắc đến khi bạn thấy phù hợp.

Nút Start

Truy cập vào diễn đàn này tải về icon nút Start cho Windows 7.

Hô biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1

Tới tab Start Button và thay thế nút trước đó bằng nút vừa tải về ở trên.

3. Windows 8.1

Mặc dù không thành công nỗ lực của Microsoft trong việc hợp nhất thị trường máy tính bảng và máy tính để bàn, Modern UI đã kết hợp rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng với các tính năng màn hình cảm ứng.

Modern UI

Có hai cách để kết hợp giao diện Modern UI vào Windows 10. Đầu tiên là màn hình Start, không giống như Start Menu, màn hình này sẽ hiển thị các chương trình Start Menu được ghim của bạn trên toàn bộ màn hình. Để kích hoạt, nhấp chuột phải vào một khoảng trống trên desktop và chọn Personalize.

Click chọn Start sau đó kích hoạt Use Start full screen.

Hô biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1

Tùy chọn này sẽ không cung cấp cho bạn Modern UI đầy đủ. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là tạo một phiên bản toàn màn hình của Start Menu.

Tùy chọn thứ hai là sử dụng chế Hô biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1độ máy tính bảng của Windows 10, bạn có thể chuyển đổi máy tính để bàn thông thường của bạn thành một trình đơn Start Menu đầy đủ với tính năng Taskbar bổ sung. Để kích hoạt, hãy đến Action Center  và chọn Tablet mode.

Hô biến giao diện Windows 10 thành Windows XP/7/8.1

Chúc các bạn thành công

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh