Trang chủTin tứcXeGiải đua xe "Công thức 1" hướng đến phi carbon hóa vào...

Giải đua xe “Công thức 1” hướng đến phi carbon hóa vào năm 2030

FIA đơn vị tổ chức các giải đua xe “Công thức 1” trên toàn cầu, sẽ đưa giải đua xe của mình thân thiện với môi trường hơn vào năm 2030.

“Công thức 1” được biết đến là giải đua xe hàng đầu với những chiếc xe đầy uy lực, nhưng giải đua xe này lại muốn thêm một mô tả mới khi nhắc đến giải đấu: thân thiện với môi trường. “Công thức 1” có kế hoạch để loại bỏ hoàn toàn khí carbon vào năm 2030, bao gồm cả xe hơi, các sự kiện và hoạt động trên đường đua, theo cơ quan sở hữu FIA tuyên bố.

công thức 1FIA lưu ý rằng những đổi mới của “Công thức 1” như vật liệu composite, hệ thống phục hồi năng lượng và an toàn đã được áp dụng cho xe hơi đường bộ và các ngành công nghiệp khác. FIA sẽ sử dụng nhiên liệu tổng hợp như khí mê-tan được sản xuất từ carbon dioxide thu được trực tiếp từ không khí, một loại năng lượng tái tạo. Trong trường hợp đó, carbon phát ra bằng với carbon thu được.

- Advertisement -

Giải đua “Công thức 1” được tổ chức ở khắp mọi nơi từ nước Úc cho đến Mexico. Trên hết, mỗi đội đua sẽ có các cơ sở và nhà máy khổng lồ với hàng trăm nhân viên. Để đạt được điều đó, FIA cho biết họ sẽ sử dụng “hậu cần và phương tiện di chuyển cực kỳ hiệu quả và 100% văn phòng, cơ sở và nhà máy được cung cấp bằng loại năng lượng mới”. Tại các sự kiện do FIA tổ chức, đơn vị này sẽ loại bỏ nhựa sử dụng một lần, tái chế tất cả chất thải và “cung cấp cho mỗi người hâm mộ một cách xanh hơn để tiếp cận các cuộc đua”.

Nguồnengadget
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan