Flight Simulator là trò chơi giả lập lái máy bay do Microsoft sản xuất và phát hành, với việc mô phỏng chân thực nhất, thì phiên bản mới là Flight Simulator 2020 sẽ có dung lượng lên tới dung lượng lên đến 2000 TB và là tựa game nặng nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Tại sao tựa game này lại nặng đến vậy? Câu trả lời là vì game đem đến sự mô phỏng chính xác nhất những gì mà một phi công phải đối mặt khi ở sau cần lái của chiếc máy bay. Hệ thống máy bay trong game rất đa dạng và phong phú, tất cả đều được thiết kế, xây dựng vô cùng chi tiết và tỉ mỉ từ những nguyên mẫu của các hãng máy bay nổi tiếng như Bombardier, Airbus, Boeing… cho đến việc công ty đã thuê nhiều chuyên gia trong lĩnh vực hàng không để tư vấn về mặt kỹ thuật nhằm tăng độ chân thực cho game.

Bên cạnh những chiếc máy bay, Flight Simulator 2020 còn được Microsoft đồng bộ và cập nhật liên tục tình hình thời tiết trên toàn thế giới. Những trận mưa, bão, sương mù, khói bụi núi lửa, cháy rừng… trong thực tế sẽ được tái hiện 100% trong game. Ví dụ, sân bay Nội Bài ngoài đời thực có mưa vào lúc 10h sáng hôm nay, lúc đó vào game bạn cũng sẽ thấy chính xác trận mưa diễn ra tại sân bay Nội Bài.

Cùng với việc sử dụng công nghệ tiên tiến, Microsoft tái tạo toàn bộ về mặt Trái Đất và đưa nó vào trong trò chơi. Tất cả sẽ được tái hiện qua dữ liệu từ Bing map với sai số chỉ 3cm từ ngôi nhà, tòa cao ốc, thành phố cho đến sân bay, cảng biển…

Hiện tại dung lượng game đã đạt tới 2000TB (2,000,000GB) dữ liệu, nhưng thực tế thì bạn sẽ không cần một ổ đĩa cỡ như vậy để có thể chứa game. Flight Simulator sẽ được lưu trên hệ thống đám mây Azura của Microsoft. Khi chơi, bạn chỉ cần đồng bộ PC của mình với hệ thống này là được. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ cần phải có một bộ PC khủng cấu hình cao để có thể chịu được các công việc đồ hoạ khủng của game yêu cầu.