Trang chủTin tứcFacebook tiếp tục bị hack khiến hơn 30 triệu tài khoản ảnh...

Tin liên quan

Facebook tiếp tục bị hack khiến hơn 30 triệu tài khoản ảnh hưởng

Ngày hôm qua, Facebook báo cáo một trong những sự cố nghiêm trọng nhất trong lịch sử công ty. Khi các hacker đã tấn công và đánh cắp thông tin của hơn 30 triệu người dùng. Toàn bộ email và số điện thoại của những tài khoản này đã bị tiết lộ. Bên cạnh đó là rất nhiều thông tin cá nhân khác như nơi ở, tình trạng hôn nhân và lịch sử tìm kiếm.

Theo báo cáo của Facebook, có khoảng 14 triệu người dùng bị ảnh hưởng nặng nhất vì hacker đã đánh cắp được những thông tin quan trọng: “Tên người dùng, giới tính, tôn giáo, tình trạng hôn nhân, quê quán, nơi ở, ngày sinh, thiết bị sử dụng, công việc, 10 địa điểm đến hoặc được tag gần đây nhất, page đã theo dõi và 15 kết quả tìm kiếm gần nhất”. 

Facebook tiếp tục bị hack khiến hơn 30 triệu tài khoản ảnh hưởngBạn có thể kiểm tra xem tài khoản của mình có bị hacker tấn công hay không, bằng cách truy cập vào đường link tại đây. Sau đó cuộn xuống hộp màu xanh dương nhạt có tiêu đề “Is my Facebook account impacted by this security issue”.

Nếu bạn không nằm trong số 30 triệu tài khoản bị tấn công, sẽ có thông báo cho biết tài khoản Facebook của bạn không bị ảnh hưởng. Nếu như bạn là một nạn nhân, sẽ có một hộp màu xanh dương nhạt hiển thị như hình bên dưới.

Facebook tiếp tục bị hack khiến hơn 30 triệu tài khoản ảnh hưởng

Cách đây 2 tuần, Facebook cũng báo cáo về việc 50 triệu tài khoản có khả năng bị tấn công do một lỗi bảo mật của tính năng View As. Lỗ hồng này cho phép hacker đánh cắp token của tài khoản Facebook người dùng, nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Mặc dù vậy, sự cố lần này nghiêm trọng hơn rất nhiều, khi hacker đã đánh cắp được toàn bộ thông tin cá nhân của người dùng. Hiện tại FBI đang vào cuộc và điều tra, trong khi đó Facebook chưa tiết lộ tên của nhóm thực hiện vụ tấn công này.

NguồnGenK
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác