Facebook vừa cho thử nghiệm tính năng “downvote” ở một số tài khoản nhằm đánh giá các bình luận vi phạm nội quy, và tất nhiên đây không phải là “nút dislike” mà các bạn hằng mong đợi.

Tính năng thoạt nhìn nhiều người sẽ lầm tưởng rằng đây là “nút dislike” nhưng theo Facebook cho biết họ hoàn toàn chưa có ý định thêm tính năng đó vào. “Downvote” ngược lại là một tính năng báo cáo, giúp người dùng báo cáo nhanh các bình luận vi phạm nội quy.

Facebook thử nghiệm tính năng "downvote" để gắn cờ các bình luận sai phạm.Người dùng trước giờ chỉ có thể ẩn được bình luận bằng cách nhấn vào biểu tượng “…” trên máy tính hoặc nhấn giữ phần bình luận nếu đang sử dụng trên điện thoại. Với tính năng này, sau khi bạn nhấn “downvote”, bình luận sẽ được tự động ẩn đi và Facebook lúc này sẽ hỏi bạn tại sao. Hiện tại có 4 đáp án khi Facebook hỏi là: Mang tính đả kích, Dễ gây hiểu lầm, Không liên quan và Khác.

Facebook thử nghiệm tính năng "downvote" để gắn cờ các bình luận sai phạm.

Từ trước tới nay, người dùng thường rất dùng “phẫn nộ” để dành cho các bình luận trái chiều, vi phạm hoặc họ không thích. Việc này sẽ đẩy những phần bình luận đó lên đầu và thực sự rất khó chịu nếu bạn thấy một bình luận đính kèm một bức ảnh kinh tởm ngay phần đầu bình luận. Nhưng với tính năng này người dùng sẽ có thể hạn chế được những trường hợp trên, ngoài ra cũng sẽ giúp cho cộng đồng mạng xã hội ngày càng tốt hơn vì hiện tại vẫn chưa có cách nào báo cáo các bình luận sai phạm.

Facebook thử nghiệm tính năng "downvote" để gắn cờ các bình luận sai phạm.Vẫn chưa rõ được khi nào tính năng này được chính thức ra mắt, nhưng hi vọng Facebook sẽ thay đổi tên để tránh nhầm lẫn vì rất nhiều người lầm tưởng rằng nó tương tự với chức năng cùng tên trên Reddit.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.