Trang chủTin tứcFacebook thiết kế lại trang cài đặt bảo mật, tập trung vào...

Tin liên quan

Facebook thiết kế lại trang cài đặt bảo mật, tập trung vào sự rõ ràng

Facebook đang nỗ lực hết mình nhằm tạo ra một cộng đồng an toàn và an ninh cho những người sử dụng các sản phẩm của hãng mỗi ngày. Nhưng sự bảo mật không chỉ là một cơ sở hạ tầng lớn mạnh, mà còn là nơi mang đến những công cụ hữu ích và đơn giản, giúp người dùng có thể tự bảo vệ chính mình.

Đó là lý do tại sao trong vài tuần qua, Facebook đã tung ra một trang cài đặt bảo mật mới nhằm giúp bạn đảm bảo sự an toàn của mình trên Facebook dễ dàng hơn.

Facebook luôn cố gắng đặt người dùng ở trung tâm khi thực hiện các thiết kế. Do đó, gần đây Facebook đã tiến hành một vài nghiên cứu nhằm hiểu hơn về việc mọi người đã sử dụng các cài đặt bảo mật như thế nào. Chúng tôi nhìn ra được 2 chủ đề phổ biến:

  1. Những công cụ bảo mật quan trọng nhất nên được nhận diện dễ dàng
  2. Các cài đặt bảo mật nên dễ hiểu

Hiển thị các cài đặt nhắc nhở

Nhiều người muốn cải thiện sự bảo mật của họ nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Đó là lý do Facebook đã làm cho các công cụ này hiển thị một cách rõ ràng hơn đến mọi người.

Giờ đây, khi bạn truy cập vào trang cài đặt bảo mật của mình, bạn sẽ thấy những thứ như xác thực hai yếu tố (Two-factor authentication) và những người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts) nằm ở phía trên của phần nhắc nhở. Những đề xuất tính năng này được tùy chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Facebook cũng nhóm các tính năng tương tự với nhau thành các mô-đun, đơn giản hóa bố cục để dễ sử dụng hơn.

oldnewdesign

Cải thiện khả năng sử dụng

Facebook đã đặt tên cho những cài đặt bảo mật của mình để thống nhất với các dịch vụ trực tuyến khác. Công cụ xác thực hai yếu tố (Two-factor authentication tool) của Facebook ban đầu được đặt tên là “Xét duyệt đăng nhập” (Login approvals). Sau khi nghiên cứu của Facebook cho ra kết quả rằng, công cụ xác thực hai yếu tố là thuật ngữ được công nhận nhiều nhất, vì thế Facebook đã điều chỉnh tên gọi. Bằng cách tập trung vào sự rõ ràng, Facebook giúp mọi người dễ dàng tìm và sử dụng các tính năng này trên Facebook cũng như các dịch vụ trực tuyến khác.

Security Settings Press Mocks

Facebook cũng xem xét kỹ lưỡng các tính năng mà mọi người đã nhấp vào nhưng cuối cùng họ lại quyết định không sử dụng. Facebook thấy rằng vấn đề thường là phần mô tả sản phẩm – không phải là tên – đã làm mọi người nản lòng khi hoàn thành hành động nào đó. Điều này dẫn dắt Facebook đến việc thiết kế lại hoàn toàn mô-đun “Nơi bạn đăng nhập” (Where you’re logged in) với định dạng đơn giản hơn. Tính năng này hiển thị rõ ràng thiết bị, vị trí, và ngày đăng nhập và thời gian cho mỗi địa điểm bạn đăng nhập, vì vậy bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều gì đó đang có vấn đề.

Thiết kế sản phẩm thông minh đòi hỏi sự hợp tác giữa kỹ thuật, nghiên cứu, thiết kế và các bộ phận khác. Nó cũng đòi hỏi sự tham gia của những người sử dụng các sản phẩm đó, vì vậy Facebook sẽ tiếp tục lắng nghe nhu cầu của người dùng và sử dụng thông tin đó để cải tiến các công cụ mà Facebook cung cấp. Để tìm các cài đặt (setting) của bạn, nhấp vào mũi tên ở góc trên cùng bên phải của màn hình, chọn Cài đặt (Setting)  và sau đó nhấp vào An toàn + Đăng nhập (Security + Login) ở phía bên trái. Facebook hoan nghênh người dùng chia sẻ ý kiến ​​của mình và tìm hiểu thêm về cách để giữ cho mình an toàn trên Facebook bằng cách truy cập Trang Bảo mật của chúng tôi: https://www.facebook.com/security/.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh