Trong một sự kiện hôm nay, Facebook giới thiệu logo mới của mình với thiết kế trang nhã và tinh tế hơn, cùng nhiều phiên bản màu sắc khác nhau để có thể đem lên các ứng dụng của mình.

Logo mới của Facebook vẫn sẽ là tên của công ty như thông thường, khác biệt ở đây là đã thay đổi thành phông chữ tinh tế và sang trọng hơn hẳn. Trong ảnh gif bên dưới, logo sẽ có các màu sắc khác so với mạng xã hội Facebook, cùng màu với các ứng dụng khác của mình như xanh lá cho Whatsapp, hồng nhạt cho Instagram và màu xanh dương đặc trưng của Facebook.

Logo mới này được cho biết là sẽ áp dụng “vài tuần” tới, chưa rõ là khi nào nhưng bên cạnh mạng xã hội Facebook thì các ứng dụng Instagram và Whatsapp cũng sẽ được cập nhật mới. Các ứng dụng này cũng sẽ sớm được cập nhật để thêm vào logo Facebook, khẳng định thương hiệu của công ty mẹ.

Facebook luôn sử dụng thương hiệu mạng xã hội Facebook của mình để đại diện cho toàn bộ công ty. Nhưng sau 15 năm kể từ khi thành lập, Facebook ngày càng mở rộng hơn như một thương hiệu mẹ và công ty dường như cảm thấy cần phải có sự phân biệt với mạng xã hội của mình. Bên cạnh việc dùng để phân biệt và tạo ra sự khác biệt, logo mới theo Antonio Lucio – Giám đốc marketing của Facebook cho biết là để mọi người biết rằng công ty vẫn đang đổi mới chứ không hề đứng im tại chỗ.