Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngFacebook Messenger kích hoạt mã hoá đầu cuối mặc định

Tin liên quan

Facebook Messenger kích hoạt mã hoá đầu cuối mặc định

Như hứa hẹn từ trước đó, Meta đã bắt đầu triển khai mã hoá đầu cuối Facebook và Messenger, tính năng này sẽ được bật mặc định.

Tính năng mã hóa của Messenger ban đầu được giới thiệu vào năm 2016 dưới dạng “cuộc trò chuyện bí mật”, và kế hoạch mở rộng các tính năng mã hóa của nền tảng đã được đưa ra từ đó.

Theo Loredana Crisan, Giám đốc Messenger, cho biết Meta chỉ mới bật mã hóa đầu cuối cho tất cả tin nhắn và cuộc gọi giữa hai người sau nhiều năm “xây dựng lại các tính năng của ứng dụng từ đầu”.

Kể từ năm 2016, Messenger đã có tùy chọn cho mọi người bật mã hóa đầu cuối, nhưng bây giờ chúng tôi đang thay đổi các cuộc trò chuyện và cuộc gọi riêng tư trên ứng dụng được mã hoá theo mặc định. Việc này mất nhiều năm để triển khai vì chúng tôi đã dành thời gian để thực hiện đúng. Các kỹ sư, thiết kế, chuyên gia chính sách và quản lý sản phẩm của chúng tôi đã không ngừng làm việc để xây dựng lại các tính năng từ đầu.

Chúng tôi đã giới thiệu các tính năng bảo mật, an toàn và kiểm soát mới nhanh chóng, chẳng hạn như điều khiển phân phối cho phép mọi người chọn ai có thể nhắn tin cho họ, cũng như khóa ứng dụng, cùng với các tính năng bảo mật hiện có như báo cáo, chặn và yêu cầu nhắn tin. Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia bên ngoài, học giả, người ủng hộ và chính phủ để xác định rủi ro và xây dựng các biện pháp giảm thiểu để đảm bảo rằng quyền riêng tư và sự an toàn luôn song hành.

Facebook Messenger kích hoạt mã hoá đầu cuối mặc định

Lớp bảo mật bổ sung được cung cấp bởi mã hóa đầu cuối có nghĩa là nội dung của tin nhắn và cuộc gọi được bảo vệ từ lúc chúng rời khỏi thiết bị của người gửi đến khi đến thiết bị của người nhận. Nói cách khác, không ai, kể cả Meta có thể xem những gì được gửi hoặc nói, trừ khi các tin nhắn được báo cáo.

Các cuộc trò chuyện được mã hóa cũng cung cấp các chức năng bổ sung bao gồm khả năng chỉnh sửa tin nhắn, chất lượng phương tiện cao hơn và tin nhắn tự động biến mất.

Meta lưu ý rằng mã hóa đầu cuối sẽ không ngăn cản người dùng sử dụng các tính năng như chủ đề và các biểu cảm, nhưng “có thể mất một thời gian để các cuộc trò chuyện được cập nhật với tính năng mã hoá này mặc định”.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác