Cellphones

Theo như trang tin Reuters, tiếp nối Google thì mới đây Facebook cũng đã nghỉ chơi với Huawei và không cho phép cài đặt sẵn ứng dụng của mình trên các smartphone Huawei khi bán ra.

Theo báo cáo, Facebook đã thông báo cấm Huawei tải ứng dụng chính của họ lên bất kỳ điện thoại nào chưa rời khỏi nhà máy. Nghĩa là kể từ bây giờ, những chiếc smartphone mới sắp tới của Huawei sẽ không còn được cài đặt sẵn ứng dụng Facebook và thậm chí cả Instagram và WhatsApp.

Trong báo cáo từ Reuters thì bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng từ công ty mạng xã hội này trên các thiết bị Huawei hiện tại và vẫn có thể cập nhật được. Tuy nhiên, khi các thiết bị mới sắp ra mắt của Huawei sẽ không còn được cài đặt những ứng dụng rất phổ biến và thường được cài đặt sẵn trước như Facebook, WhatsApp và Instagram.

Chính quyền Mỹ trước đây đã cáo buộc Huawei nhận tài trợ từ an ninh nhà nước Trung Quốc và họ lo lắng rằng chính phủ Trung Quốc đang sử dụng công ty để giám sát và thu thập thông tin. Huawei tiếp tục phủ nhận những cáo buộc đó, nhưng hiện tại các hãng công nghệ lớn dần dần ngừng hợp tác với Huawei rất nhiều. Google, Intel, Qualcomm, ARM và các hiệp hội bộ nhớ cũng như mới nhất là Facebook. Một mạng xã hội lớn khác là Twitter cũng đang được hỏi là liệu có theo sau Facebook mà dừng hợp tác hay không, tuy nhiên hiện Twitter vẫn từ chối trả lời câu hỏi này.