Trang đánh giá thiết bị về mảng chụp ảnh DXOMark vừa mới đây đã đăng tải bài đánh giá camera của iPhone SE 2020 mới và điểm số của thiết bị khá cao và ấn tượng.

Theo đó iPhone SE 2020 có điểm số 101 cho khả năng chụp tổng thể và 84 điểm cho chụp selfie. Về phần cứng, iPhone SE 2020 có camera giống với iPhone 8 khi sở hữu camera chính 12MP khẩu độ f/1.8 và lấy nét tự động theo pha, OIS, zoom điện tử 5x. Camera selfie của máy có cảm biến 7MP f/2.2.

Đánh giá camera iPhone SE, DXOMark cho biết thiết bị làm rất tốt khi đo sáng và độ tương phản tốt nhờ vào HDR tự động. Nó hoạt động tốt với cả các bức ảnh trong nhà lẫn ngoài trời và có thể thể hiện thêm chi tiết vùng tối. Theo trang này, điểm mạnh của iPhone SE chính là màu sắc được thể hiện tốt, cân bằng và có độ bão hoà tốt.

Ngoài ra lấy nét tự động trên iPhone SE cũng rất mạnh và nhanh, chính xác trong cả thiếu sáng lẫn đủ sáng. Tuy nhiên thiết bị không có khả năng chụp đêm tốt nên DXOMark thấy được điểm yếu của iPhone SE ở khả năng chụp đêm và trong môi trường ánh sáng thấp. iPhone SE 2020 không có Night Mode giống các thiết bị cao cấp khác của Apple.

Về khả năng selfie với camera trước của máy, iPhone SE 2020 cho khả năng selfie tốt chấp nhận được nhưng vẫn chưa thực sự ấn tượng. Dưới đây là một số ảnh chụp từ iPhone SE do DXOMark thực hiện: