Cellphones

Theo phát hiện của nhà nghiên cứu Jane Manchun Wong, ứng dụng Messenger sẽ có thể được đưa lại vào trong ứng dụng Facebook, cho phép bạn có thể vừa lướt mạng xã hội này và vừa trò chuyện mà không cần phải chuyển ứng dụng.

Biểu tượng của Messenger vẫn sẽ giữ, nhưng thay vì mở như một ứng dụng độc lập thì ứng dụng sẽ Facebook và đưa bạn trực tiếp tới phần “Chat”. Về cơ bản thì đây là cách hoạt động trước khi Facebook tung ra ứng dụng Messenger vào năm 2011.

Vậy thì tại sao Facebook lại quyết định gộp chung lại? Theo như ông Wong, Facebook đang bắt đầu việc tích hợp các nền tảng nhắn tin trên tất cả các dịch vụ của mình. Công ty đã lên kế hoạch hợp nhất các ứng dụng nhắn tin như Whatsapp, Messenger, Instagram và thêm mã hóa cuối để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Các ứng dụng này vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như các ứng dụng độc lập, nhưng có chung kiến trúc cơ bản.

Facebook được cho là đang có hàng ngàn nhà phát triển làm việc trong dự án, với kế hoạch hoàn thành vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020. Việc thử nghiệm có lẽ đang ở giai đoạn đầu và Wong nói rằng phần “Chat” hiện chỉ có văn bản cơ bản và không có bày tỏ cảm xúc, gọi điện thoại, gọi video hoặc gửi hình ảnh.