Trang chủTin tứcĐối tác quảng cáo trên Instagram đang bị cáo buộc là thu...

Tin liên quan

Đối tác quảng cáo trên Instagram đang bị cáo buộc là thu thập dữ liệu người dùng

Sau vụ bê bối dữ liệu Facebook làm lộ thông tin người dùng Cambridge Analytica vào đầu năm 2018, thì mới đây, công ty quảng cáo Hyp3r cũng chính thức bị cấm trên Instagram. Động thái này được đưa ra sau khi Business Insider tiết lộ rằng công ty đã vi phạm Điều khoản sử dụng của Instagram bằng cách thu thập lượng dữ liệu khổng lồ từ hàng triệu người dùng.

Business Insider đã viết rằng Hyp3r đã tìm cách khai thác lỗ hổng bảo mật trên Instagram để thu thập hàng triệu thông tin vị trí từ các trang địa chỉ công cộng, đồng thời vi phạm Điều khoản sử dụng của nó bằng cách lưu trữ thông tin từ những bài đăng được gắn thẻ từ người dùng cũng như hồ sơ của họ vô thời hạn. Điều này cho phép HYP3R xây dựng hồ sơ chi tiết về số lượng lớn các phong trào của mọi người, thói quen của họ và các doanh nghiệp họ thường xuyên theo thời gian.

Ông cũng nói thêm, các nguồn tin cho biết trang Instagram chiếm hơn 90% dữ liệu là những gì Hyp3r đã quảng cáo cho một cơ sở dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng có giá trị cao nhất trên thế giới. Trên thực tế  Hyp3r có vẻ đã vi phạm rõ ràng các điều khoản dịch vụ của Instagram cấm lưu trữ nội dung lâu hơn nhằm mục đích cung cấp dịch vụ ứng dụng riêng của mình. Sau khi BI thông báo trên Instagram, công ty đã xác nhận rằng Hyp3r đã vi phạm chính sách của mình và hiện đã bị xóa khỏi nền tảng

Về phía Hyp3r họ đã tuyên bố tuân thủ quy định về quyền riêng tư của người tiêu dùng và Điều khoản dịch vụ của mạng xã hội, và nhấn mạnh trong một tuyên bố rằng họ chỉ truy cập dữ liệu công khai. Đối với Instagram, họ đã thực hiện một thay đổi sản phẩm sẽ giúp ngăn chặn các công ty khác tạo các trang lưu trữ vị trí công cộng theo cách này và nâng cấp cải thiện sản phẩm của mình cho người dùng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh