Kể từ hai năm trước thì doanh số smartphone đã không còn tăng trưởng nữa, nhưng trong báo cáo mới đây thì doanh thu cuối cùng cũng đã có sự tăng trưởng.

Với chu kỳ nâng cấp 2 năm một lần từ người dùng trong nghiên cứu thì đây không có gì là đặc biệt, nhưng trong một nghiên cứu từ công ty phân tích dữ liệu Strateg Analytics mới đây, thì lần đầu tiên kể từ hai năm trước, doanh số smartphone cuối cùng cũng đã có sự tăng trưởng.

Doanh số đã tăng từ 359.8 triệu đơn vị được bán trên toàn thế giới trong quý 3 năm 2018 lên tới 366.3 triệu đơn vị trong quý 3 năm 2019. Linda Sui, Giám đốc của Strateg Analytics, tin rằng sự tăng trưởng này là do sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các nhà sản xuất, làm giảm giá bán các thiết bị và khách hàng lựa chọn các thiết bị màn hình lớn hơn và kết nối 5G.

Theo báo cáo, tăng trưởng trong quý này là nhờ sự thúc đẩy chủ yếu từ Samsung và Huawei, với doanh số của Samsung tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái và Huawei tăng 29% so vơi cùng kỳ năm ngoái. Việc ra mắt Galaxy Note 10 từ Samsung và việc Huawei đã khắc phục các vấn đề pháp lý đã đẩy mạnh doanh số này.

Các hãng khác cũng đã có sự tăng trưởng nhẹ, còn với Apple trong một báo cáo tài chính từ công ty công bố, doanh số iPhone đã giảm chỉ thu về 33.36 tỷ USD so với năm vừa qua là 36.76 tỷ USD. Tuy nhiên, dù vậy thì số lượng iPhone 11 bán ra cũng tăng lên khá nhiều mặc dù iPhone 11 Pro|11 Pro Max thì giảm. Chứng tỏ người dùng thích iPhone 11 và Strateg Analytics tin rằng iPhone 11 sẽ giúp cho doanh số của Apple được ổn định lại.