Là một lỗi bảo mật nghiêm trọng khiến cho cả những thiết bị iPhone chính chủ chưa từng được sang tay cũng có thể bị Relock bất cứ lúc nào, miễn là đã lộ IMEI ra ngoài.

Hiện tại iPhone bị Relock không bị giới hạn ở bất kì thiết bị nào dù là iPhone quốc tế hay là lock của nhà mạng. Tuy nhiên với iPhone lock sẽ là thiết bị sẽ có nguy cơ cao hơn do việc kiểm tra IMEI tại những trang web không rõ nguồn gốc, không uy tín trên mạng.

Trước đây tình trạng này đã từng xuất hiện dưới cái tên Auto Relock iCloud và đã khiến người dùng iPhone, iPad khá khó chịu. Ngay cả một thiết bị chính chủ, đập hộp newseal, tự tay kích hoạt đều có thể bị Relock bất cứ lúc nào nếu biết  IMEI của máy.

Lỗ hổng này đã tạm thời lắng xuống trong vài năm vừa qua nhưng giờ đây nó đã trở lại với sự thuận tiện và nguy hiểm hơn nhiều lần vì nó có cả một website công khai để bất kì ai cũng có thể Relock chiếc iPhone nào đó nếu họ muốn trong trường hợp họ đã có thông tin máy và nó hoàn toàn miễn phí và chỉ bằng một click chuột sau khi nhập IMEI thiết bị cần Relock.

Cách tự bảo vệ mình

Hiện tại đã có một số nơi nhận mở khoá thiết bị bị Relock từ trang web trên với nhiều mức giá khác nhau từ 1-2 triệu đồng và hẹn đến 7 ngày làm việc, nên việc bạn cần làm bây giờ đó là chủ động bảo vệ mình, bảo vệ thiết bị trước tình trạng Relock.

Luôn kích hoạt tính năng Find My iPhone hoặc Find My, và tuyệt đối trong mọi trường hợp luôn bật, và không tắt tại thời điểm hiện tại. Nếu bạn từng tiết lộ IMEI trên bất kì phương tiện nào cũng cần nên xoá nó đi ngay lập tức, vì rất có thể sẽ có nhiều kẻ gian rình mò IMEI public để khoá ‘cho vui’.

Theo một số nguồn tin thì hiện tại những chiếc iPhone bị Relock bởi trang web miễn phí trên có thể liên hệ với Apple để mở khoá lại thiết bị, trang web cho phép Relock cũng đã sửa lại nội dung hiện tại không còn Relock iPhone nữa mà chỉ còn kiểm tra và yêu cầu mở khoá iPhone từ trang.