CEO của OnePlus là Pete Lau đã xác nhận tại CES 2020 rằng chiếc smartphone kế tiếp của công ty, giả sử có tên là OnePlus 8 sẽ có màn hình 120Hz.

Chiếc smartphone kế tiếp của OnePlus giả sử có tên là OnePlus 8 được CEO của công ty xác nhận là sẽ có màn hình 120Hz. Đồng thời vị CEO này còn mạnh miệng nói rằng chiếc smartphone này sẽ là chiếc smartphone có màn hình đẹp nhất trong năm 2020. Ông cho biết công ty đã làm việc với Samsung để phát triển màn hình OLED dựa trên Android để mà cải thiện hoạt ảnh, nhờ vậy mà nó còn trông mượt hơn trên màn hình 120Hz.

OnePlus cũng dự định sử dụng chip MEMC (ước tính chuyển động / bù chuyển động) tùy chỉnh để chèn thêm khung hình vào các video để đẩy chúng lên tới 120Hz.  Mặc dù không rõ liệu con chip này có giúp cho các video được mượt mà hơn không. Trong ảnh mà OnePlus đăng tải, chỉ thấy mỗi con chip MEMC mà không tiết lộ nhiều thông tin khác, nhưng có thể nó sẽ có camera trước trượt ra.

Cuối cùng OnePlus tuyên bố màn hình của chiếc smartphone mới này sẽ có thể đạt mức độ sáng 1,000 nits cho các nội dung HDR và có tốc độ cảm ứng 240Hz, hỗ trợ màu 10-bit. OnePlus không phải là hãng đầu tiên tích hợp màn hình 120Hz mà trước đó đã có các smartphone chơi game. Tuy nhiên lần này công ty nhảy hẳn lên 120Hz vì đã có nhiều bài thử nghiệm cho thấy không có quá nhiều người phân biệt được 60Hz với 90Hz. Thế nên bước nhảy lần này sẽ cho họ thấy được sự khác biệt.