Sắp đến thời điểm ra mắt bộ ba iPhone mới, tất nhiên các tin đồn ngày một nhiều và rộn ràng hơn rất nhiều. Thiết kế mới, màu mới và tính năng mới, dưới đây là những tính năng mới tuyệt vời nhất mà rất nhiều người dùng đang kì vọng sẽ có mặt trên dòng smartphone 
“iPhone 9” sắp tới của Apple.

Thiết kế không viền

Vào năm trước ngay khi Apple ra mắt iPhone 8/8 Plus và iPhone X, nhiều người dùng vô cùng thích thú với thiết mới lạ của iPhone X. Với thiết kế viền màn hình mỏng đến kinh ngạc nhờ tai thỏ và hệ thống cử chỉ điều hướng mới, khi đó tất cả mọi ánh mắt đều hướng về chiếc iPhone X mới. Tuy nhiên iPhone 8/8 Plus thì ngược lại, với thiết chẳng mấy khác biệt so với các phiên bản trước thì người dùng nhanh chóng bỏ qua mà “cố chút đỉnh” để lên thẳng iPhone X.

Trong bộ ba iPhone sắp tới ra mắt, có một mẫu giá rẻ được trang bị màn hình LCD và một số nguồn tin cho rằng đây sẽ là “iPhone 9”. Với sức hút đến từ thiết kế trên iPhone X, chẳng lạ lùng gì khi ngay cả mẫu giá rẻ cũng sẽ ăn theo thiết kế này, tất nhiên là không hoàn toàn giống như mẫu smartphone cao cấp. Một video được đăng tải lên Twitter về một mô hình được cho là của “iPhone giá rẻ” thì phần viền sẽ dày hơn một chút so với iPhone X. Tất nhiên video này vẫn chưa được xác nhận nhưng nhiều người hi vọng rằng, dù không hoàn toàn không viền và đẹp được như iPhone X nhưng iPhone giá rẻ sắp ra mắt vẫn sẽ thừa hưởng lối thiết kế này.

Màn hình siêu sáng

iPhone 9 được nhấn mạnh là sẽ tận dụng tối đa công nghệ hiển thị Full Active display, trong khi không sử dụng màn hình OLED, màn hình sử dụng công nghệ này đủ linh hoạt để uốn nhẹ, cộng với các khung viền và mạch kết nối ở phía dưới được giảm xuống mức tối thiểu, làm cho màn hình Full Active trở thành một trong những màn hình nhỏ gọn nhất.

iPhone 9 này cũng được cho là sẽ sử dụng công nghệ màn hình có trên LG G7 gọi là MLCD+, công nghệ này cho phép thêm các điểm ảnh trắng vào các chấm đỏ, xanh dương và xanh lá thông thường nên đèn nền sẽ đi xuyên qua nhiều hơn hiển thị màu trắng nhiều hơn dẫn đến độ sáng màn hình được tăng lên đáng kể nhưng vẫn tiêu tốn ít năng lượng.

Một số tin đồn cho rằng iPhone 9 sẽ không có 3D Touch mà thay vào đó sẽ được trang bị thêm một lớp bí ẩn. Theo Ming-Chi Kuo thì iPhone 9 sẽ có thêm một lớp film cảm biến nhằm bắt chước 3D Touch, bên cạnh đó Apple còn được cho là sẽ sử dụng rộng rãi công nghệ cảm biến phủ mặt kính (Cover Glass Sensor) cho iPhone 2018 nhằm giảm giá thành.

Face ID

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất xuất hiện trên iPhone X sử dụng công nghệ camera TrueDepth, cho phép quét, dựng lại gương mặt chính xác hơn và sử dụng để mở khóa iPhone cùng nhiều tính năng khác. Được biết, mẫu iPhone mới giá rẻ sẽ được tích hợp “Face ID” giá rẻ có thể sẽ sử dụng tia hồng ngoại thay vì công nghệ TrueDept, nhưng nhiều người dùng vẫn hi vọng rằng Apple sẽ tìm ra được một giải pháp, hay một công nghệ rẻ hơn vẫn đáp ứng được các chức năng của Face ID và đem lên iPhone 9.

Nhiều màu sắc sặc sỡ hơn

Theo một số nhà phân tích và những người hay đăng tin rò rỉ trên Twitter, các kĩ sư của Apple đang thử nghiệm các màu mới cho những mẫu iPhone sắp ra mắt. Cụ thể những màu này là White, Black (giống Space Gray), Grey (Xám nhẹ), Red, Blue, Yellow, Orange và Pink. Ming-Chi Kuo dự đoán những màu mới có thể sẽ giống như iPhone 5C gồm màu Blue, Red, Orange cùng với Black và White truyền thống. Apple cũng được cho là đang thử nghiệm một mẫu iPhone màu đỏ mới nhưng không giống như Product(RED). Có thể là một màu đỏ đậm hơn hoặc nhạt hơn và đi kèm màu mặt trước là màu trắng chẳng hạn.