Trang chủĐánh giáĐánh giá DT No.1 F7: Smartwatch thể thao nhiều tính năng với...

Đánh giá DT No.1 F7: Smartwatch thể thao nhiều tính năng với mức giá hấp dẫn

No.1 F7 là một chiếc đồng hồ thông minh đến từ nhà sản xuất DT No.1 với mức giá hấp dẫn, chất lượng hoàn thiện tốt cùng với đó là rất nhiều tính năng dành cho người dùng ưa thích phiêu lưu mạo hiểm như GPS, la bàn, đo nhiệt độ, đo tốc độ…

Đầu tiên, mời bạn điểm nhanh qua các thông số của DT No.1 F7:

 • Chip xử lý: NRF52832
 • Chuẩn chống nước: IP67
 • Pin: 400mAh
 • Màn hình hiển thị:OLED 0.95-inch 96X64 có màu
 • Cân nặng: 180g
 • Bluetooth: 4.0
 • Chức năng: Multi-sport, GPS, đo nhiệt độ, đo tốc độ, đo áp suất, đo độ cao, đo nhịp tim,… cùng với đó là hiển thị thông báo từ điện thoại.
 • Màu: Đen và bạc

Ngoại hình và thiết kế

DT No.1 F7 có một thiết kế cứng cáp, hầm hố và rất thể thao, mặt đồng hồ có 4 ốc cố định giúp tăng thêm cảm giác chắc chắn và có phần hoàn thiện tốt. F7 có hai màu đen và bạc, phiên bản mình được trải nghiệm là màu bạc.

Đánh giá DT No.1 F7: Smartwatch thể thao nhiều tính năng với mức giá hấp dẫnCó lẽ do có quá nhiều đồng hồ theo hai tông màu trắng và bạc nên No.1 F7 theo cảm nhận của mình hơi kém phần bắt mắt. Tuy vậy, nhưng hai màu này kết hợp với nhau vẫn ổn nên sẽ không làm kém đi nhiều về tính thẩm mỹ của F7.

F7 sở hữu mặt đồng hồ OLED 0.95-inch độ phân giải 96X64, đủ to và hiển thị tốt các thông số của đồng hồ nhưng khi mới sử dụng hơi cấn tay vì đồng hồ khá to so với tay mình. Đặc biệt hơn F7 được trang bị màn hình màu nên việc hiển thị các thông số sẽ càng thích hơn, tuy vậy đây cũng là điểm trừ khi độ tương phản hơi thấp cùng với độ sáng không cao dẫn đến tình trạng ra ngoài nắng sẽ rất khó thấy (nếu nắng gắt thì không thấy gì luôn).

Đánh giá DT No.1 F7: Smartwatch thể thao nhiều tính năng với mức giá hấp dẫnMặt sau đồng hồ là cảm biến đo nhịp tim và cổng sạc nam châm, cùng đó cũng được làm nhám (trừ cảm biến đo nhịp tim) khiến việc sờ vào khá thích. Mặc dù mặt cảm biến khá dễ trầy nhưng vẫn không ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp.

Đánh giá DT No.1 F7: Smartwatch thể thao nhiều tính năng với mức giá hấp dẫnHai bên cạnh là nút bấm của F7 gồm 4 nút vật lí Start, Stop, Up và Down. Màu sắc của 4 nút này không thực sự tạo được ấn tượng cho lắm nhưng nhìn chung vẫn ổn. Các phím bấm có độ nông phù hợp, không cứng nhưng cũng không quá mềm tạo cảm giác bấm rất tốt.

Chất lượng hoàn thiện tốt chính là điểm mình rất thích về F7, sở hữu chuẩn chống nước và bụi IP67 nên trong quá trình mình sử dụng việc rửa tay, đi tắm, đội mưa về nhà sau giờ học hoặc đi bơi chẳng là vấn đề lớn. Tuy vậy nhà sản xuất cũng khuyên người dùng không nên ngâm đồng hồ quá lâu trong nước nên các bạn hãy cẩn thận nhé.

Đánh giá DT No.1 F7: Smartwatch thể thao nhiều tính năng với mức giá hấp dẫnTính năng

Để kết nối F7 với điện thoại bạn cần phải tải về ứng dụng HPlus qua mã QR trong sách hướng dẫn. Hoặc bạn có thể tải về tại đây:

Đánh giá DT No.1 F7: Smartwatch thể thao nhiều tính năng với mức giá hấp dẫnNo.1 F7 được đi kèm rất nhiều tính năng rất hấp dẫn bao gồm đo nhịp tim, đếm bước chân, hiển thị thông báo trên điện thoại, đo nhiệt độ, đo tốc độ, đo áp suất, đo độ cao và còn nhiều tính năng khác nữa.

Đánh giá DT No.1 F7: Smartwatch thể thao nhiều tính năng với mức giá hấp dẫnTính năng Multi-Sport trong F7 sẽ cho phép bạn theo dõi khi chơi các môn thể thao. Tích hợp trong Multi-Sport gồm đi bộ, chạy bộ, leo núi, đạp xe,… rất phù hợp với những ai thường xuyên chơi thể thao và cần một thiết bị theo dõi. Đặc biệt, các tinh năng này sẽ cho các bạn biết các thông số liên quan đến việc hoạt động như quãng đường đi đường, lượng calo tiệu thụ và số bước chân (nếu sử dụng chức năng như đá bóng hoặc bơi lội sẽ được hiển thị thành lượng calo tiêu thụ và nhịp tim).

GPS và các đồng hồ đo trên F7 cũng khá ấn tượng, bạn có thể đo được các thông số khá quan trọng như tốc độ, nhiệt độ, áp suất cùng với đó là sử dụng GPS để định vị khi sử dụng F7 để đạp xe hoặc chạy bộ. Các tính năng đo nhiệt độ, đo tốc độ, đo áp suất và la bàn cũng hoạt động khá tốt, chỉ sai lệch chút ít. Tuy nhiên để sử dụng GPS và la bàn bạn sẽ cần phải thực hiện các bước căn chỉnh, đối với GPS bạn chỉ cần phải ở ngoài trời và chờ vài phút (biểu tượng ra-đa sẽ nhấp nháy khoảng 2-5 phút) để đồng hồ có thể nhận được tín hiệu, còn đối với la bàn phức tạp hơn rất nhiều. Để căn chỉnh la bàn bạn có thể tham khảo trong sách hướng dẫn hoặc làm theo video này.

Đánh giá DT No.1 F7: Smartwatch thể thao nhiều tính năng với mức giá hấp dẫnTính năng hiển thị thông báo trên điện thoại được hãng sản xuất nâng cấp vô cùng thú vị và ấn tượng. Bạn chỉ có thể lưu trong đồng hồ 5 thông báo gần nhất, những thông báo này có thể là tin nhắn, cuộc gọi, thông báo Facebook, Messenger và thậm chí là cả các ứng dụng bên thứ ba (thông báo Discord, Trello và cả game di động mình đang chơi cũng nhận được thông báo). Lỗi font chữ vẫn còn nhưng không ảnh hưởng đến việc trải nghiệm.

F7 cũng được trang bị hai tính năng khá hay hỗ trợ cho nhau rất tốt là đưa tay để hiển thị màn hình và thiết lập màn hình chờ (tối thiểu 5s và tối đa 30s). 

Đánh giá DT No.1 F7: Smartwatch thể thao nhiều tính năng với mức giá hấp dẫnThời lượng pin

Thời lượng pin trên No.1 F7 thực sự ấn tượng, trong quá trình sử dụng mình liên tục kết nối bluetooth đồng hồ với smartphone và sau hơn 3 ngày thì pin của F7 còn vào khoảng 60% (đồng hồ không hiển thị phần trăm pin nhưng đến tối ngày thứ 4 biểu tượng pin trên đồng hồ vẫn chưa chạm mức 1/2). Nếu ước tính, thời lượng pin trên No.1 F7 có thể đạt đến hơn 6 ngày. Với thời lượng pin như thế phải nói là quá tốt.

Tổng kết

Mặc dù sự kết hợp màu sắc trên F7 làm mình cảm thấy không thực sự bắt mắt, nhưng thiết kế cứng cáp, mạnh mẽ và hầm hố đã bù lại cho việc này. Độ hoàn thiện tốt khiến cho việc sử dụng đồng hồ cho cảm giác an tâm hơn, không tạo cảm giác rẻ tiền và lỏng lẻo.

Các tính năng trên F7 là một điểm kế tiếp sẽ khiến rất nhiều người dùng cảm thấy thích thú hơn. Các tính năng như đếm bước chân, đo nhịp tim, đo nhiệt độ, áp suất và độ cao đều có một trang phụ giúp hiển thị bảng biểu các chỉ số riêng biệt trong 16 tiếng trước (một số tính năng chỉ hiển thị 4 tiếng). Trang hiển thị này dù không chi tiết nhưng đủ cho bạn có thể tổng quan các chỉ số của mình trong vòng 16 tiếng qua tăng hoặc giảm như thế nào (đếm bước đi sẽ tổng quan theo tuần).

Đánh giá DT No.1 F7: Smartwatch thể thao nhiều tính năng với mức giá hấp dẫnDT No.1 F7 được nhà sản xuất tích hợp các thiết lập cài đặt, từ đồng hồ bạn có thể lưu, xóa hoặc reset các lưu trữ về hoạt động của bạn. Bạn thậm chí có thể thiết lập các cài đặt cơ bản như ngày, giờ và hẹn giờ báo thức nên có thể nói đồng hồ có thể được sử dụng gần như không cần kết nối tới smartphone. Việc kết nối tới smartphone hầu như chỉ để thiết lập một vài cài đặt và theo dõi một vài số liệu đặc biệt mà thôi (VD: quãng đường thu được qua GPS).

Đánh giá DT No.1 F7: Smartwatch thể thao nhiều tính năng với mức giá hấp dẫn

Thời lượng pin là một điểm cộng rất lớn đối với mình, với thời lượng pin như vậy bạn hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng đến cuối tuần rồi sạc. Có thể do mình chưa sử dụng tối đa các tính năng nên thời lượng pin mới như thế, nhưng nhà sản xuất cho biết nếu sử dụng GPS liên tục sẽ được 16 tiếng nên có thể nói thời lượng pin trên F7 là rất tốt.

Tất nhiên dù cho có rất nhiều ưu điểm nhưng No.1 F7 vẫn có 2 điểm mình cảm thấy ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm sử dụng. Đầu tiên chính là về độ sáng của F7, trang bị màn hình màu rất đẹp cùng với đó là một thiết lập gồm 3 nấc độ sáng nhưng việc sử dụng ngoài trời thực sự rất khó khăn.

Đánh giá DT No.1 F7: Smartwatch thể thao nhiều tính năng với mức giá hấp dẫnĐiểm thứ hai chính là việc chỉ có một mặt hiển thị chính, mặt hiển thị này chỉ cho biết thứ, ngày, tháng và giờ nên rất đơn điệu. Người dùng nếu muốn xem các thông số cơ bản như đếm bước chân, nhịp tim và lượng calo tiêu thụ đều sẽ phải vào các trang tính năng để theo dõi các thông số này. Việc này đem lại một sự bất tiện rất lớn cho bản thân mình.

Ưu điểm: 

 • Giá rẻ
 • Màn hình OLED màu
 • Hỗ trợ iOS và Android, ứng dụng HPlus đi kèm dễ sử dụng
 • Thiết kế thể thao đẹp, “hầm hố”, cứng cáp.
 • Hoàn thiện tốt
 • Chuẩn IP67 chống nước và chống bụi
 • Thời lượng pin rất tốt
 • Chế độ Multi-sport đi kèm nhiều mode cho các hoạt động thể thao khác nhau
 • Nhiều tính năng khác rất hấp dẫn
 • Có thể sử dụng gần như không cần đến smartphone

Nhược điểm:

 • Màn hình rất khó để sử dụng ngoài nắng
 • Rất ít tùy chọn mặt đồng hồ để lựa chọn hiển thị
 • Thao tác sử dụng có phần khó khăn

Với mức giá khoảng 1.8 triệu đồng những gì mà No.1 F7 đem lại mình hoàn toàn tốt. Nếu bạn là một người yêu thích kiểu dáng hầm hố, thiết kế mạnh mẽ đậm chất thể thao cùng với đó là các tính năng đặc biệt thì No.1 F7 hoàn toàn phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn giống mình, cảm thấy No.1 F7 không thực sự nổi bật bạn có thể tham khảo No.1 F6 ở đường link bên dưới.

Đánh giá DT No.1 F6: Smartwatch giá rẻ nhưng chất lượng hoàn thiện tốt

Cảm ơn anh Quốc Bảo đã cho mượn sản phẩm để thực hiện bài viết này, nếu bạn muốn mua hoặc tham khảo thêm về các dòng sản phẩm khác của DT No.1 bạn có thể truy cập vào fanpage tại đường dẫn này:

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan