Trong trailer thứ hai của bộ phim Spider-man: Far From Home, nhân vật Mysterio do Jake Gyllenhaal có nói là đến từ vũ trụ khác, đồng thời xuất hiện cụm từ “Multiverse” – Đa vũ trụ. Với cụm từ này, nhiều tiềm năng và cơ hội cho các siêu anh hùng từ thế giới khác mở ra, và đặc biệt là có khả năng trong phim Spider-man: Far From Home sắp tới thì sẽ có tận hai Người Nhện, hai Peter Parker.

Chắc hẳn cái tên Mysterio không quá xa lạ với những fan của Marvel, tên thật của hắn là Quentin Beck vốn là một nghệ sĩ chuyên đảm nhận công việc tạo các hiệu ứng đặc biệt cho phim ảnh tại studio. Dù đã trở thành một nhà thiết kế nổi tiếng và có tài nhưng vì không được công nhận, Beck lại thay đổi ý định và mong muốn được làm một diễn viên. Nhưng do nóng vội và không có khả năng diễn xuất, Beck tiếp tục thất bại trong sự nghiệp.

Sau đó, hắn nhận ra nếu không thể là ngôi sao lừng danh, thì với khả năng siêu phàm của mình, hắn có lẽ nên là tội phạm lừng danh thì hơn và đã lấy cái tên là Mysterio. Ở phiên bản truyện, Mysterio đã quyết định gia nhập hội 6 kẻ phản diện mang tên “Sinister Six”, gồm Electro, The Vulture, Kraven The Hunter, The Sandman và Doctor Octopus. Tuy rằng không có siêu năng lực nhưng nhờ vào khả năng đọc tâm, điều khiển robot, thôi miên và kĩ thuật đóng thế của mình mà Mysterio trở thành đối thù đáng gờm khiến Spider Man nhiều lần rơi vào khốn đốn.

Tuy nhiên trong Spider-man: Far From Home sắp tới, Mysterio sẽ không còn là tên ác nhân muốn hãm hại Người Nhện nữa mà thay vào đó là đồng minh chống lại kẻ thù mới – The Elementals. Thực tế, Mysterio vẫn là kẻ thù của Người Nhện, nhưng trong Spider-man: Far From Home đề cập thì phiên bản này đến từ vũ trụ khác. Trong Trailer, Quentin Beck có phân đoạn giải thích cho Peter Parker về đa vũ trụ. Vũ trụ mà Peter đang sống và cũng là vũ trụ chính của MCU là Earth-616, còn của Beck là Earth-833.

Nhưng đáng chú ý nhất, trong vũ trụ Earth-833 trong bản truyện tranh có một Người Nhện có trụ sở tại nước Anh, tên William Braddock hay bí danh là Spider-UK. Không rõ lựa chọn vũ trụ xuất xứ cho Mysterio là ngẫu nhiên hay rất có thể là có chủ đích, và nếu đúng như thế trong Spider-man: Far From Home chúng ta sẽ gặp được Spider-UK chăng?

Mysterio trong mắt các fan truyện tranh của Marvel, hắn ta luôn là kẻ ác nhân với mưu đồ hãm hại Người Nhện của chúng ta bất kể lúc nào. Thế nên giả thuyết cho Spider-man: Far From Home chính là Người Nhện của chúng ta, từ Earth-616 sẽ bị hắn phản bội vào phút cuối và lúc này anh ta cần sự giúp đỡ. Sự xuất hiện của một Spider Man thứ hai là hoàn toàn hợp lý! Người Nhện này đã theo chân Mysterio đến vũ trụ Earth-616 của Peter.

Trong trailer thứ hai của Spider-man: Far From Home, Người Nhện sẽ có một bộ giáp mới màu đen. Nhưng đáng chú ý là thoạt nhìn có vẻ lạ lẫm nhưng nó lại khá giống với trang phục của một Người Nhện từ Earth-90214, đó chính là Spider-Noir. Như vậy, Spider-man: Far From Home theo dự đoán có thể sẽ còn góp mặt nhiều Người Nhện mới do xuất hiện cụm từ đa vũ trụ đã mở ra vô vàn khả năng.

Spider-Noir từ Earth-90214

Đặc biệt hơn là “thánh spoil phim” Tom Holland của chúng ta còn nói rằng: “Spider-man: Far From Home sẽ có một cảnh cực sốc trong, mọi người sẽ có cảm giác như bị đấm vào mặt ấy, nhưng là theo hướng tốt ấy nha!”. Trước đây, Spider Man: Into The Spider-verse cũng từng mở đường cho giả thuyết này và giờ thì fan hoàn toàn có thể hy vọng được nhìn thấy nhiều Người Nhện trong một khung hình trong phần phim tới!

Spider-Woman hay Spider-Gwen, đến từ vũ trụ Earth-65 trong Spider Man: Into the Spider-Verse

Phim Spider-man: Far From Home sẽ được công chiếu vào 05/07, chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm những trailer mới đến từ các nhà sản xuất phim hoặc thậm chí tới ngày công chiếu mới được giải đáp những thắc mắc này.