Trang chủTin tứcAppleCổng sạc mới trên iPhone 15 sẽ khiến người dùng "ngại" nâng...

Cổng sạc mới trên iPhone 15 sẽ khiến người dùng “ngại” nâng cấp

Thế hệ iPhone 15 sắp tới sẽ thay đổi từ cổng sạc Lightning sang USB-C và theo chuyên gia, việc này sẽ làm người dùng “ngại” nâng cấp và chu kỳ nâng cấp của họ sẽ chậm lại.

Theo nhận định của nhà phân tích UBS David Vogt, việc Apple thay đổi cổng sạc trên iPhone 15 có thể làm người dùng do dự trong việc nâng cấp lên thế hệ mới. Đồng thời theo một tài khoản khác từ Bloomberg cũng cho biết thêm cổng sạc mới sẽ làm họ chần chừ một chút vì không muốn phải thay đổi cáp sạc, từ đó làm chậm chu kỳ nâng cấp của người dùng.

Cổng sạc mới trên iPhone 15 sẽ khiến người dùng "ngại" nâng cấp

Apple sẽ thay cổng sạc Lightning độc quyền của mình bằng cổng sạc chuẩn ngành công nghiệp là USB-C trên thế hệ iPhone 15. Trước đó công ty đã sử dụng USB-C trên các sản phẩm khác từ năm 2015.

- Advertisement -

Quyết định thay đổi lần này là vì quy định của Liên minh châu Âu (EU) muốn các thiết bị quy về một cổng sạc chung. Theo nhiều chuyên gia, do quy định quy về một cổng sạc USB-C nên Apple không đấu tranh quá nhiều, họ dự đoán nếu Liên minh quy về chuẩn VGA hoặc Micro USB thì chắc chắn công ty sẽ không ngừng đấu tranh.

Cổng sạc mới trên iPhone 15 sẽ khiến người dùng "ngại" nâng cấp

Theo dự đoán thì Apple đã muốn chuyển sang USB-C nhưng trước hết phải từ các mẫu Pro trước rồi mới tới các mẫu thường trong 1-2 năm sau. Nhưng đã có nhiều yêu cầu của người dùng chuyển đổi sang USB-C từ thế hệ iPhone 12 Pro. Mặc dù vậy thì việc thay đổi cổng sạc lần này cũng có thể sẽ làm chậm chu kỳ nâng cấp của người dùng vì họ không muốn thay đổi các cáp sạc hiện tại đang sử dụng. Vì thế mà có thể doanh số iPhone 15 cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Cổng sạc mới trên iPhone 15 sẽ khiến người dùng "ngại" nâng cấp

Apple sẽ tổ chức sự kiện Wonderlust ra mắt iPhone mới vào rạng sáng ngày 13 tháng 9 theo giờ Việt Nam.

Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan