Trang chủTin tứcKhoa học - IoTCloudflare chia sẻ thư viện mở phần mềm mật mã sau lượng...

Tin liên quan

Cloudflare chia sẻ thư viện mở phần mềm mật mã sau lượng tử để bảo vệ internet khỏi điện toán lượng tử

Điện toán lượng tử (Quantum Computing) là một phương pháp mở ra nhiều tiềm năng cách mạng hóa về chăm sóc sức khỏe, AI, mô hình tài chính, mô phỏng thời tiết và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên việc này cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội tấn công của tin tặc và mới đây Cloudflare chia sẻ thư viện mở phần mềm mật mã sau lượng tử để các nhà phát triển, lập trình viên có thể từ đó phát triển hơn nữa các bảo mật liên quan đến điện toán lượng tử.

Việc phát triển của điện toán lượng tử cũng đòi hỏi đến bảo mật lượng tử cũng phải phát triển theo, để từ đó có thể chống lại các cuộc tấn công của tin tặc. Để ngăn chặn điều đó, Cloudflare – một công ty Hoa Kỳ chuyên cung cấp các cơ sở hạ tầng và dịch vụ bảo mật cho Internet, đang thử nghiệm công nghệ mã hóa sau lượng tử. Cloudflare hiện đang chia sẻ chia sẻ gói phần mềm nguồn mở này, với tên gọi là CIRCL viết tắt của Cloudflare Interoperable Reusable Cryptographic Library (tạm dịch là Thư viện mã hóa tái sử dụng có thể tương tác của Cloudflare) trên GitHub.

Cloudflare hy vọng rằng bằng cách chia sẻ CIRCL, nó sẽ giúp các nhà nghiên cứu khác chuẩn bị cho một thế giới hậu lượng tử. Nơi mà chúng ta có thể bảo vệ bản thân khỏi các cuộc tấn công liên quan đến điện toán lượng tử. Trong một bài đăng trên blog, công ty đã viết, “chúng tôi đang cố gắng cải thiện và đề xuất các tiêu chuẩn để giúp biến internet thành một nơi tốt hơn.”

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnEngadget

Xem nhanh