Dù con chuột chơi game của bạn có xịn xò hay tuyệt đến đâu, nó vẫn có một khoảng độ trễ (có thể là cực nhỏ) từ khi click chuột cho đến khi nhân vật trong game của bạn nhận được lệnh đó. Nhưng Razer mới đây đã cố rút ngắn khoảng thời gian này lại với chuột chơi game Razer Viper mới sử dụng switch quang học thay vì switch cơ như thông thường.

Khi bạn nhấn vào chuột trái hoặc phải của chuột Viper, một màn trập sẽ được đóng lại ngắt các chùm tia hồng ngoại đi qua và ngay lập tức nó sẽ gửi tín hiệu đến máy tính của bạn. Razer cho biết sử dụng switch quang này cũng sẽ giảm hiện tượng bật lại khi nhấn của switch cơ và giúp máy tính dễ nhận biết là đang click chuột nhiều lần. Tuy nhiên, nghe thì có vẻ rất giống như quảng cáo và ngay cả đại diện của Razer cũng thừa nhận rằng bạn thậm chí sẽ không cảm thấy sự khác biệt giữa các switch quang và switch cơ. Nhưng những người dùng là tuyển thủ eSport chuyên nghiệp sẽ tận dụng nhiều nhất và cảm nhận được sự khác biệt này.


Trong một trận đấu quan trọng, nếu con chuột đang dùng có thể mang lại cho bạn lợi thế chỉ trong một tích tắc, một giây so với đối thủ thì nó sẽ có giá trị hơn. Razerr hiện cũng đang hợp tác với nhà vô địch game CS: GO là Epitácio “TACO” de Melo, người đã sử dụng Viper trong suốt một năm qua để chứng minh chú chuột này dành cho game thủ eSport.

Bên cạnh công nghệ switch mới, Viper đơn giản là một con chuột chơi game thoải mái để sử dụng với thiết kế đẹp mắt, dễ cầm, cùng với hai nút ở mỗi bên và nút chuyển đổi DPI ở phía dưới. Bạn có thể lập trình cài đặt DPI của riêng mình và lưu trữ ngay trên chuột, điều này rất hữu ích nếu bạn phải di chuyển và chơi trên nhiều máy khác nhau mà không cần phải thiết lập lại. Viper cũng rất nhẹ, chỉ 69g và mặc dù nó là một con chuột dây, nhưng sử dụng dây cáp “Speedflex” sẽ không làm bạn vướng víu. Razer sẽ được mở bán tại Amazon vào 2/8 với giá chỉ $80, khoảng 1,8 triệu đồng.