Trang chủ Công nghệ Apple Chip U1 trong iPhone 11 do Apple thiết kế cũng tương thích...

Chip U1 trong iPhone 11 do Apple thiết kế cũng tương thích với các thiết bị khác

-

Trong iPhone 11 có con chip U1 tích hợp bên trong mang lại khả năng định vị/xác định vị trí cho điện thoại và nhiều các thiết bị khác bao gồm cả phụ kiện. Đây là con chip do Apple thiết kế riêng, nhưng khá lạ lùng là nó cũng có thể tương thích với thiết bị khác.

Trong lần tháo tung chiếc iPhone 11 ra, chúng ta đã phát hiện một con chip lạ được cho là con chip U1, đây là con chip với công nghệ của Apple được tích hợp bên trong mang lại khả năng định vị/xác định vị trí cho điện thoại và nhiều các thiết bị khác bao gồm cả phụ kiện. Đã có nhiều dự đoán rằng con chip này giống như con chip DW1000 Decawave với các khả năng tương tự. Nhưng iFixit cho biết là con chip trên iPhone 11 sử dụng tiêu chuẩn và khả năng giống với DW1000, chỉ có điều là thiết kế khác biệt mà thôi.

Ô vuông xanh lá là con chip U1

Trong một bài đăng của iFixit, trang này cho biết Apple đã phát triển công nghệ độc quyền cho con chip U1 này. Con chip sẽ sử dụng một biến thể của Wi-Fi, nhưng trong dải tần số không được sử dụng nhiều. Thế nên đây chính là lý do mà nó có khả năng bắt sóng và định vị tốt được vị trí. “Chip U1 có thể sử dụng các kênh rộng 500 MHz, đó là một bước nhảy lớn từ các kênh rộng 20 MHz của Wi-Fi và các kênh 2 MHz của Bluetooth. Điều này sẽ giúp nhiều đến băng thông, tốc độ và cả độ trễ”.

Điểm hấp dẫn là chip U1 của Apple tuân thủ tiêu chuẩn băng tần siêu rộng (UWB), khiến nó tương thích với các chip tương tự trong các thiết bị khác. Có thể trong tương lai, Apple sẽ bán rộng rãi con chip này cho các nhà sản xuất khác.

Source9to5mac

Tin gần đây