Trang chủTin tứcAppleChip A18 Pro trên iPhone 16 Pro sẽ tăng cường các tính...

Chip A18 Pro trên iPhone 16 Pro sẽ tăng cường các tính năng AI, giữ nguyên GPU 6 nhân

Theo các tin đồn thì chip A18 Pro trên iPhone 16 Pro sẽ tăng cường các tính năng AI và vẫn giữ nguyên GPU 6 nhân.

Theo nhà phân tích Jeff Pu cho biết chip A18 Pro thế hệ tiếp theo dành cho iPhone 16 Pro sẽ có kích thước lớn hơn để cải thiện hiệu năng AI. Trong một báo cáo nghiên cứu với công ty đầu tư Haitong International Securities, nhà phân tích cho biết thêm rằng chip A18 Pro sẽ được trang bị GPU 6 nhân, tương tự như chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro.

AI tạo sinh trên iOS 18

Có tin đồn rằng iOS 18 sắp ra mắt sẽ bao gồm các tính năng AI tạo sinh mới cho nhiều tính năng và ứng dụng trên iPhone, bao gồm Siri, Spotlight, Apple Music, Sức khỏe, Tin nhắn, Pages, Keynote, Shortcut,… Apple được cho là đang cân nhắc hợp tác với các công ty như Google, OpenAI và Baidu cho một số tính năng này.

iPhone 16 Pro được cho là sẽ nâng cấp Neural Engine với “rất nhiều” nhân hơn, điều này có thể khiến một số tính năng AI tạo sinh của iOS 18 trở thành độc quyền cho các mẫu máy đó. Pu trước đó đã nói rằng kích thước nhân lớn hơn sẽ liên quan đến Neural Engine, có thể hỗ trợ các tính năng AI khác trên thiết bị.

- Advertisement -

Apple đã sử dụng Neural Engine 16 nhân kể từ dòng iPhone 12. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục cải thiện hiệu năng của Neural Engine qua các năm, ngay cả khi số lượng nhân không thay đổi. Công ty cũng hứa hẹn sẽ công bố các thông tin về AI tạo sinh vào cuối năm nay và iOS 18 sẽ được giới thiệu tại WWDC vào tháng 6, vì vậy chỉ còn vài tháng nữa chúng ta sẽ biết được kế hoạch của họ.

Chip A18 Pro trên iPhone 16 Pro sẽ tăng cường các tính năng AI, giữ nguyên GPU 6 nhân

GPU 6 nhân

Với chip A17 Pro, khả năng đồ họa của iPhone 15 Pro đã được cải thiện đáng kể so với các mẫu trước đó. Apple cho biết GPU 6 nhân mới nhanh hơn tới 20% và cũng tiết kiệm năng lượng hơn so với GPU 5 nhân trong chip A16 Bionic. iPhone 15 Pro cũng hỗ trợ ray tracing được tăng tốc phần cứng và đổ bóng lưới (mesh shading) để cải thiện hiển thị đồ họa, mang lại hình ảnh chân thực hơn trong các trò chơi.

Theo nhà phân tích Pu tin rằng Apple vẫn sẽ tiếp tục sử dụng GPU 6 nhân cho chip A18 Pro, vì vậy khả năng cải thiện về mặt đồ họa trên iPhone 16 Pro năm nay có thể hạn chế hơn.

iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ được trang bị ống kính Tetraprism mới

A18, A18 Pro, iPhone 16, iPhone 16 Pro, Apple

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan