Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríCái kết Loki hé lộ những gì? Cuộc chiến tranh đa vũ...
spot_img

Tin liên quan

Cái kết Loki hé lộ những gì? Cuộc chiến tranh đa vũ trụ sắp ập xuống MCU

Vào 14/7 vừa rồi tập phim cuối cùng của Loki đã lên sóng và kết thúc series phim đầy cú twist này đang làm mưa làm gió thời gian qua. Nhưng cái kết của phim vẫn tiếp tục đặt nhiều câu hỏi và cái kết đó hé lộ những gì?

Lưu ý bài biết này có spoil kết phim Loki một chút nên hãy cân nhắc nếu chưa xem.

Sau những cú twist vô cùng hack não của tập cuối Loki hôm 14/7 vừa qua, người xem đã được chính thức đưa vào tình trạng MCU bị rối loạn đa vũ trụ. Tập cuối này xoay quanh cuộc gặp gỡ của Loki, Sylvie và “trùm cuối” He Who Remains đứng sau tất cả. Thậm chí người đã sáng lập ra tổ chức Time Variance Authority (TVA) và kiểm soát mọi việc diễn ra trên dòng thời gian chính của MCU cũng đã được phơi bày.

Tuy nhiên đây thực chất chỉ là một biến thể của Kang, một nhân vật nguy hiểm trong vũ trụ Marvel và tên này từng lợi dụng quái vật Alioth để giành chiến thắng trong cuộc chiến đa vũ trụ trước đó, đã nắm giữ vai trò của 1 “Time-Keeper” trong hàng triệu năm qua. Nhưng giờ đây khi đã cảm thấy nhàm chán và muốn nghỉ hưu, hắn muốn nhường lại vị trí quyền lực của mình cho người khác. Không ai khác chính Loki và Sylvie là những người được chọn nhưng vì hận thù cá nhân dồn nén trong hàng nghìn năm qua, Sylvie đã thẳng tay sát hại He Who Remains và điều này đã tạo ra một sự hỗn loạn đến đa vũ trụ.

Cái kết của phim còn hé lộ một số chi tiết đáng chú ý khác:

Vì sao Sylvie hạ sát Kang?

Cái kết của phim, Sylvie thẳng tay hạ sát biến thể Kang He Who Remains là một cột mốc và là sự kiện quan trọng trong tập cuối. Sau khi nghe giải thích về việc các biến thể khác của Kang có thể sẽ tái xuất nếu như tình trạng đa vũ trụ xảy ra, Loki đã hiểu được mức độ nghiêm trọng và đã cân nhắc về việc trở thành người điều hành dòng thời gian chính của MCU. Tuy nhiên, khi đó Sylvie lại không giữ được cái đầu lạnh trong thời khắc đối mặt với kẻ đã khiến cô phải liên tục chạy trốn trong nhiều năm qua. Thế là cô quyết định xuống tay kẻ đã làm cho cô khổ sở rất nhiều.

Nguyên nhân rất đơn giản, cô đã phải chạy trốn TVA rất lâu khi bị bắt lần đầu là một đứa trẻ chỉ vì lý do “dòng thời gian của cô không được phép tồn tại, tránh gây ảnh hưởng đến dòng thời gian linh thiêng mà He Who Remains đang điều hành”. Trong phim không tiết lộ rõ nhưng thời gian mà cô chạy trốn ở các nhánh thời gian tận thế có thể lên đến 2000 năm, cô liên tục bị săn đuổi và điều này đã khiến Sylvie vô cùng tức giận. Mặc dù cô cũng đã nghe tên đầu sỏ giải thích, nhưng vì nỗi uất hận bị dồn nén đã khiến cô không thể kiểm soát cơn giận của mình, quyết định làm theo kế hoạch đã được định sẵn ngay từ đầu – giết chết kẻ đứng sau TVA.

Tại sao Mobius không nhận ra Loki?

Mối quan hệ của Mobius và Loki rất quan trọng trong phim, đặc biệt là ở những tập đầu tiên. Tuy nhiên sau khi bị Sylvie phản bội và bị đưa qua một cổng thời gian, gặp lại Mobius nhưng nhân vật này không nhận ra anh tạo nên một sự hụt hẫng. Cả hai đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với nhau, từ kẻ thù, trở thành bạn bè, thành đồng minh nhưng sự việc này đã làm rất nhiều người hụt hẫng. Lý giải cho việc này chính là Loki đã bị Sylvie đưa tới dòng thời gian nơi mà Kang trực tiếp lộ mình để điều hành TVA, và cũng là nơi mà Loki chưa tiếp xúc hay làm việc cùng Mobius nên nhân vật này không nhận ra anh.

Nếu Mobius không nhận ra Loki, người này sẽ không bao giờ gặp các biến thể của anh ta và điều này cũng cho thấy lời tiên tri của Lady Sif đã trở thành sự thật, Loki cuối cùng cũng chỉ có thể bầu bạn với sự cô đơn, sau khi bị cả Sylvie lẫn Mobius quay lưng phũ phàng.

Ý nghĩa bức tượng Kang cuối phim

Cuối tập 6 xuất hiện bức tượng của một người đàn ông rất giống với He Who Remains giữa trụ sở của TVA thay cho 3 bức tượng của các Time-Keeper trong những tập phim trước. Mặc dù không có chiếc mũ quen thuộc nhưng bộ trang phục của bức tượng rất giống với nguyên tác của Kang, vì thế đây có thể là một biến thể của của kẻ mà He Who Remains đã cảnh báo cho Loki và Sylvie trước đó. Bức tượng này cho thấy dòng thời gian mà Loki đáp xuống là dòng thời gian mà Kang sẽ là người nắm quyền tối cao tại TVA, đồng thời cũng không ngần ngại công khai thân phận chứ không tự nhốt mình bên trong lớp vỏ bọc của 3 Time-Keeper.

Nhưng có một chi tiết nhỏ được Mobius nhắc đến hắn trong phân đoạn cuối phim, có thể thấy phiên bản này Kang là một tên bạo chúa và hắn thống trị bằng cách dọa nạt và reo rắc những nỗi sợ hãi lên người khác.

Sẽ có phần 2 của Loki? Phần 2 này sẽ nói về gì?

Một chi tiết nhỏ ở tập cuối tiết lộ rằng sẽ có phần 2 của Loki, tuy nhiên với truyền thống của Marvel trong việc “lươn lẹo” và “lừa fan” ở các bộ phim trước thì chi tiết này cũng chỉ nên chú ý tới mà thôi.

Nhưng giả sử nếu có phần 2 thì câu chuyện sẽ nói về việc gì? Như ở tập cuối Loki, hai nhân vật chính đã hiểu ra những gì đã xảy ra giữa họ và tên trùm của TVA. Phần này là quan điểm cá nhân, có thể phần hai sẽ nói về hành trình của Loki cố gắng giúp tránh các cuộc chiến đa vũ trụ trong tương lai. Có thể phim sẽ làm sáng tỏ một số sự kiện chuẩn bị cho Doctor Strange and the Multiverse of Madness hoặc Ant-Man and the Wasp: Quantumania. Tất nhiên đây chỉ là suy luận cá nhân và kiểu gì thì anh Bác sĩ Lạ cũng phải đi qua nhiều vũ trụ để sửa chữa các sai xót, thế thì chúng ta mới có phần phim mới về Doctor Strange sắp tới.

Cuộc chiến đa vũ trụ chính thức bắt đầu

Cái chết của tên trùm He Who Remains đã tạo tác động lớn đến dòng thời gian chính của MCU, không chỉ làm xáo trộn và ảnh hưởng mà còn tái tạo lại tình trạng đa vũ trụ vốn đã tồn tại từ hàng triệu năm trước. Đây cũng là viễn cảnh mà He Who Remains đã dốc toàn lực để ngăn chặn, chủ yếu là bằng cách xóa bỏ tất cả những dòng thời gian rẽ nhánh.

Với Đa vũ trụ được giới thiệu sẽ đem đến nhiều bất ngờ lớn trong tương lai đến khán giả. He Who Remains đã khẳng định rằng một cuộc chiến tranh quy mô lớn là điều gần như không thể tránh khỏi. Đây có thể là chìa khóa để đưa những nhân vật, những biến thể của loạt nhân vật khác trong những bộ phim của Marvel trở lại. 

Ngoài ra như đề cập trở trên, cuộc chiến này sẽ khiến cho Doctor Strange dọn dẹp hậu quả mà Sylvie gây ra khi giết He Who Remains. Có thể nhờ vậy mà tạo ra cơ hội tốt để Scarlet Witch cứu 2 đứa con song sinh của mình sau những gì đã xảy ra trong WandaVision.

Hé lộ dàn nhân vật phản diện mới cho vũ trụ MCU mới

Cái kết của Loki mùa 1 hứa hẹn đem đến nhiều nhân vật mới, đặc biệt là cả các nhân vật phản diện trong tương lai. Cuối tập 6, thẩm phán Ravonna Renslayer đã chạy trốn cùng nhiều tài liệu về TVA và đi tìm “ý chí tự do”, có liên quan tới một huyết thanh tước đoạt toàn bộ ý chí nào đó trong Black Widow. Ngoài ra, Sylvie cũng có thể sẽ là 1 phản diện khó chịu, bởi sự hận thù mù quáng đã khiến cô và Loki không còn chung chí hướng như trước. Hoặc như He Who Remain đã đề cập, có vô số biến thể của Kang sẽ xuất hiện nếu tình trạng đa vũ trụ xảy ra. Trong đó không thể không kể đến những cái tên nổi bật như Nathaniel Richards – the Warlord, Kang the Conqueror, Immortus hay thậm chí là cả phiên bản “pha-ke” của Doctor Doom. Chỉ với khái niệm Đa vũ trụ và Cuộc chiến Đa vũ trụ thôi đã mở ra nhiều khả năng sắp tới cho tương lai của MCU với dàn nhân vật vô cùng đáng chờ đợi.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnScreenrant

Xem nhanh