Trang chủTin tứcAppleCách xem tình trạng pin trên iPhone và khi nào thì nên...

Tin liên quan

Cách xem tình trạng pin trên iPhone và khi nào thì nên thay pin?

Bắt đầu từ tháng 3 này Apple sẽ tăng giá thay pin cho iPhone và nếu bạn chưa biết tình trạng pin của thiết bị, cũng như chưa biết khi nào nên thay pin thì bài viết này dành cho bạn.

Nếu bạn là một người dùng thường nâng cấp iPhone trong khoảng 1-2 năm thì thật sự vấn đề pin không nên lo lắng. Nhưng nếu bạn thường dùng một thiết bị hơn 2 năm rồi mới quyết định nâng cấp/thay đổi thì lúc này nên cân nhắc thay pin để có trải nghiệm dùng tốt hơn. Hiện tại giá thay pin của các mẫu iPhone đang khá cao và đồng thời từ tháng 3 này Apple cũng áp dụng mức giá mới, có mẫu iPhone tăng đến tận 20 USD.

Cách kiểm tra tình trạng pin trên iPhone

  1. Mở ứng dụng Cài đặt
  2. Truy cập mục Pin
  3. Chọn phần Tình trạng pin & Sạc
  4. Tại đây sẽ hiển thị dung lượng pin trên iPhone của bạn

Cách xem tình trạng pin trên iPhone và khi nào thì nên thay pin?

Khi nào nên thay pin iPhone

Theo Apple thì pin trên iPhone được thiết kế để “còn đến 80% dung lượng ban đầu sau 500 chu kỳ sạc hoàn chỉnh ở điều kiện thông thường”. Điều này có nghĩa là mỗi lần cắm sạc từ lúc hết pin cho đến khi đầy máy thì mới tính là một, và sau 500 lần thì dung lượng pin sẽ hao hụt mất 20%, còn lại 80% trong tổng dung lượng ban đầu của pin. 

Cách xem tình trạng pin trên iPhone và khi nào thì nên thay pin?

Như vậy là khi xuống dưới 80% thì đã đến lúc bạn cân nhắc việc thay pin. Lúc này trong mục Tình trạng pin & Sạc sẽ hiển thị cảnh báo. Như vậy là pin tuột dưới mức 80% là đã có thể thay pin mới để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt.

Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác