Trang chủCông nghệAppleCách dùng để tìm vị trí chính xác AirTag với iPhone 11...

Cách dùng để tìm vị trí chính xác AirTag với iPhone 11 và iPhone 12

Apple AirTag đem đến khả năng tìm kiếm vật dụng một cách chính xác khi gắn vào vật dụng đó và dưới đây là cách để bạn sử dụng khả năng tìm vị trí chính xác với tính năng Precision Finding cùng iPhone 11 và iPhone 12.

AirTag là thiết bị định vị chính xác được Apple ra mắt vài tuần trước, thiết bị có khả năng cung cấp vị trí chính xác vật thể nó được gắn vào và cho phép bạn định vị nó qua ứng dụng Find My trên thiết bị iOS, từ đó bạn sẽ gắn nó vào các vật dụng dễ thất lạc như chìa khoá,… Bản thân AirTag cũng rất nhỏ gọn nhưng vẫn được tích hợp loa, gia tốc kế để định vị chính xác hơn. Thiết bị sẽ sử dụng Bluetooth LE tiết kiệm pin và pin có thể thay thế được, Apple cũng cho biết một viên pin có thể cho thời gian 1 năm và có thể dụng NFC để kích hoạt chế độ lạc mất.

Bên cạnh Bluetooth, mỗi AirTag còn có chip băng tần rộng U1 Ultra Wideband để định vị chính xác vật dụng nếu iPhone của bạn cũng tích hợp chip U1. Cho tới hiện tại thì iPhone 11 và iPhone 12 là hai thiết bị có thể định vị chính xác các AirTag và sử dụng tính năng “Tìm kiếm chính xác”, tốt hơn so với Bluetooth. Tính năng sẽ cung cấp vị trí và chỉ dẫn chính xác tới vật dụng và sẽ sử dụng camera, các gia tốc kế và con quay hồi chuyển bằng âm thanh, hình ảnh chỉ dẫn. Dưới đây là cách bạn sử dụng tính năng này (nếu có iPhone 11 hoặc iPhone 12):

Mở ứng dụng Find My

Nhấn vào mục Items (Vật dụng)

- Advertisement -

Nhấn vào AirTag bạn đã thêm vào và muốn định vị chính xác

Nhấn vào nút tìm và nó sẽ báo “Nearby” (đang ở gần) nếu tìm vị trí chính xác có thể sử dụng

Sau khi kích hoạt, bạn hãy thử đi xung quanh và theo chân chỉ dẫn trên màn hình thiết bị. Màn hình sẽ hiển thị mũi tên chỉ hướng tới AirTag và khoảng cách dự đoán, nếu ở trên hoặc dưới lầu thì máy cũng sẽ thông báo.

Nếu bạn tới gần vật dụng thì sẽ có phản hồi xúc giác từ điện thoại và kèm theo đó là âm thanh báo hiệu. Nếu bạn đã xác định được vật dụng và AirTag đang ở khoảng cách rất gần thì tính năng sẽ tự động thoát.

Và cuối cùng, tính năng này chỉ có khoảng cách sử dụng rất ngắn do đặc thù của con chip băng tần rộng U1 Ultra Wideband nên nếu bạn ở xa AirTag thì sẽ có Bluetooth định vị giúp cho bạn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceMacrumors

Tin gần đây