Trang chủTin tứcXeBridgestone trở lại Giải đua xe điện ABB FIA Formula E

Bridgestone trở lại Giải đua xe điện ABB FIA Formula E

Tập đoàn Bridgestone vừa được Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) vinh danh tại Hội đồng Thể thao Ô tô Thế giới ở Baku (Azerbaijan), là đối tác cung cấp lốp xe duy nhất cho Giải vô địch thế giới đua xe điện thể thao ABB FIA Formula E kể từ mùa giải 2026-2027.

Đây là lần thứ hai Bridgestone tham gia Giải đua Công thức E, sau lần đầu tiên vào năm 2014. Sự trở lại lần này của Bridgestone được đánh dấu bằng cam kết mạnh mẽ của công ty đối với mục tiêu phát triển bền vững.

Bridgestone trở lại Giải đua xe điện ABB FIA Formula E

Ông Shu Ishibashi, Giám đốc điều hành và đại diện toàn cầu của Tập đoàn Bridgestone cho biết: “Bộ môn đua xe thể thao là đam mê của Bridgestone. Đã, đang và sẽ luôn luôn là như vậy. Tôi rất vui mừng thông báo về sự quay trở lại của chúng tôi tại Giải vô địch thế giới FIA năm nay nhân dịp kỷ niệm 60 năm góp mặt trong các hoạt động đua xe thể thao. Tiếp nổi da sản đó, chúng tôi vô cùng phấn khích khi được trở thành nhà cung cấp lốp xe duy nhất của FIA Công thức E từ mùa giải 2026-2027.

“Có chung niềm đam mê với những cuộc đua và khát khao chiến thắng. Bridgestone đã không ngừng nỗ lực tối ưu hiệu quả cho xe đua, các tay lái và đội đua trên đường đua thông qua những thử thách không giới hạn, đồng thời đảm bảo an toàn và tâm lý an tâm cho người lái dựa trên nguyên tắc nền tảng của chúng tôi – “lốp xe chuyên chở sự sống”. “Thử thách không giới hạn” hay “thách thức để vượt trội như cách chúng tôi vẫn gọi – là gốc rễ của Bridgestone với tư cách một nhà sản xuất lốp xe và đã định hình thành công của chúng tôi trong hơn 100 năm qua.”

Với việc trở thành nhà cung cấp lốp xe duy nhất cho Giải đua Công thức E, Bridgestone sẽ tiếp tục phát triển và cải tiến các công nghệ phục vụ mục tiêu bền vững. Công ty sẽ đẩy mạnh đổi mới để mang lại giá trị suốt cả vòng đời lốp xe, từ nơi được “sản xuất”, “sử dụng, cho đến khi được tái chế thành nguyên liệu thô.

Bên cạnh đó, Bridgestone cũng cam kết đóng góp mạnh mẽ vì một xã hội bền vững. Công ty sẽ hợp tác với FIA để thúc đẩy các sáng kiến về đua xe thể thao bền vững, bao gồm việc giảm lượng khí thải, sử dụng vật liệu tái chế và tái chế và nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường.

Giải vô địch thế giới đua xe điện thể thao ABB FIA Formula E là giải đua xe điện chuyên nghiệp dành cho các đội đua xe điện. Giải đua được tổ chức hàng năm từ năm 2014 và hiện đang là giải đua xe điện lớn nhất thế giới.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan