Mới đây Boeing đã đồng ý bắt tay với hãng siêu xe sang trọng Porsche để vẽ ra một ý tưởng xe điện bay sang trọng có thể cất cánh thẳng đứng dành cho tương lai.

Boeing đã hợp tác với nhà sản xuất ô tô thể thao hạng sang Porsche để phát triển ý tưởng cho một chiếc xe điện có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (VTOL). Về mặt kĩ thuật thì đây là một chiếc xe điện có thể bay được. Các kỹ sư của cả hai công ty thậm chí sẽ hợp tác với nhau để có thể cho ra một nguyên mẫu sớm nhất. 

Nói về ý tưởng này, cả hai công ty đều nhắm tới giải pháp di chuyển của tương lai khi mà con người ta cần một phương tiện nhanh hơn so với đi dưới mặt đất. Đồng thời Boeing và Porsche không chỉ nhắm tới 1 hoặc 2 mẫu, thay vào đó là nhắm tới cả mảng di chuyển trên không trong đô thị, tức là sẽ còn nhiều hơn nữa các mẫu trong tương lai. Porsche cho biết họ sẽ thành lập ra một đội ngũ quốc tế  sẽ giải quyết các khía cạnh khác nhau của việc di chuyển trên không trong khu đô thị, cũng như điều tra tiềm năng thị trường cho việc sử dụng phương tiện bay cao cấp.

Sự hợp tác lần này hứa hẹn một tương lai hiện đại nơi các xe có thể cất cánh và chở hành khách đi đến các nơi trong thành phố. Đồng thời, đây cũng là nhằm cạnh tranh khi mà đối thủ của Boeing là Airbus SE trước đó cũng đã bắt đầu thử nghiệm chiếc xe VTOL của riêng mình vào năm ngoái.