Porsche sẽ tích hợp ứng dụng Apple Music vào bên trong chiếc xe Porsche Taycan của mình, siêu xe hoạt động bằng động cơ điện của sắp được ra mắt của Porsche.

Siêu xe điện của Porsche, Taycan, sẽ là chiếc xe đầu tiên tích hợp ứng dụng Apple Music độc lập. Điều này khác với việc CarPlay được tích hợp vào chiếc xe và truy cập Apple Music thông qua tính năng này. Theo TechCrunch, Giám đốc điều hành của Porsche Bắc Mỹ, Klaus Zellmer, nói rằng Apple ID của chủ sở hữu xe hơi sẽ được liên kết với ID Porsche Taycan và bộ sưu tập nhạc của họ sẽ luôn có sẵn trong xe mà không cần ghép nối hay đăng nhập.

Porsche Taycan
Porsche Taycan

Ứng dụng Apple Music sẽ được hiển thị thông qua màn hình cảm ứng của Taycan và người dùng cũng có thể gọi nó thông qua các lệnh thoại và truy cập danh sách phát, đài phát thanh, album và các bài hát riêng lẻ. Porsche sẽ cung cấp cho chủ sở hữu Taycan 3 năm dịch vụ lưu trữ dữ liệu miễn phí. Nhưng Porsche dường như đang chuẩn bị đưa sự tích hợp này đi xa hơn và tích hợp vào các phương tiện khác, vì cả chủ sở hữu mới và hiện tại của Porsche sẽ nhận được đăng ký miễn phí 6 tháng cho Apple Music. Gói đăng ký này có giá $9.99/tháng – không phải là một số tiền lớn đối với người sở hữu một chiếc Porsche nhưng là một điểm nhấn tuyệt vời.

Zellmer cho biết Porsche và Apple có “thái độ giống nhau” khi nói về quyền riêng tư. Porsche hỗ trợ Apple CarPlay trong xe hơi của họ, chứ không phải hệ thống Android Auto của Google. Có lẽ Porsche tích hợp tính năng này vào những chiếc Porsches khác và những chiếc xe khác, đặc biệt là những mẫu xe sang trọng. CarPlay cùng với dữ liệu miễn phí, giúp truy cập âm nhạc của người dùng dễ dàng hơn một chút.

Đối với Taycan, người hâm mộ vẫn chưa thể mua nó, ngay cả khi có đủ khả năng mua chiếc xe, với giá bán vào khoảng $75,000. Taycan sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 9 và dự kiến sẽ phát hành vào năm 2020.