Cellphones

Sẽ có một thời điểm trong tương lai khi mà những chiếc xe sẽ tự mình lái và người dùng chỉ cần ngồi chờ cho đến đích mà thôi, nhưng như vậy thì niềm vui được ngồi sau vô lăng và đạp chân ga trên những chiếc siêu xe sẽ không còn nữa. Chính vì vậy mà BWM giới thiệu concept siêu xe Vision M Next – “siêu xe tự lái” với khả năng tạo cảm giác như đang lái xe cho người dùng.

Tại sự kiện NextGen của mình ở Munich, Đức, nhà sản xuất ô tô BWM đã trình làng concept xe Vision M Next. Phiên bản lấy cảm hứng từ mẫu của mình i8 với biệt danh M tập trung vào hiệu suất hứa hẹn sẽ là một chiếc xe hoàn hảo. Vision M Next là xe tự lái, sẽ có thể đưa bạn đến nơi cần đến trong khi bạn thư giãn hoặc chuẩn bị công việc.

Để tăng thêm vẻ thu hút, Vision M Next sẽ có thiết kế gầm thấp, người dùng có thể chọn phiên bản truyền động 4 bánh hoặc 2 bánh sau. Xe sử dụng động cơ hệ thống truyền động tăng áp 4 xi-lanh hybrid, cho sức mạnh 600 mã lực và tốc độ tối đa gần 300 km/h. Được biết, Vision M Next sẽ đạt gần 100 km/h chỉ trong hơn 3 giây và sẽ có phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện vào khoảng 100 km, tương đối đủ dùng cho việc đi lại trong thành phố.

Concept BMW Vision M Next sử dụng nhận dạng khuôn mặt để tự mở khóa, tuy nhiên để khởi động xe bạn sẽ cần một chiếc chìa khóa KeyFob. Hơi bất tiện, nhưng việc chiếc xe nhận ra bạn đang đến gần từ xa cũng khá là tuyệt. Cửa xe khi chạm vào nút mở sẽ mở ra theo kiểu kéo cắt như những chiếc siêu xe khác, để lộ ra nội thất bên trong. Bên trong được BWM thiết kế như một chiếc xe của tương lai, hiển thị hoàn toàn bằng AR lên mặt kính xe. Theo BWM thì thông tin sẽ luôn cập nhật theo thời gian thực ngay từ khi xe khởi động.

Mặc dù đây chỉ là concept, nhưng nếu mọi thứ nhận được nhiều phản hồi tích cực thì dòng xe sắp tới của hãng sẽ có một vài tính năng từ chiếc BMW Vision M Next này.