Cellphones

Nhà sản xuất xe Volvo quyết định hợp tác và sử dụng công nghệ của Nvidia trên những chiếc xe tự lái sắp được ra mắt của mình.

Xe tải tự lái của Volvo sẽ có một số phần cứng quen thuộc dưới mui xe. Nhà sản xuất ô tô đã ký một thỏa thuận với NVIDIA sẽ sử dụng nền tảng Drive của công ty chip để “đào tạo, thử nghiệm và triển khai” một loạt các phương tiện tự lái lớn bao gồm xe buýt, xe tải chở hàng, xe tải khai thác và hơn thế nữa. Cả hai sẽ xây dựng trên nền tảng phần cứng của NVIDIA và sử dụng phần mềm của công ty này để xử lý mọi thứ từ dữ liệu cảm biến cho đến lập kế hoạch lộ trình.

xe tự lái volvoCông việc sẽ bắt đầu “ngay lập tức”, Volvo nói. Nhân viên từ Volvo và NVIDIA thậm chí sẽ chia sẻ không gian làm việc tại trụ sở tương ứng của họ ở Gothenburg và Santa Clara. Cả 2 công ty vẫn chưa công bố khoảng thời gian ra mắt chiếc xe đầu tiên đến người dùng. Ở một mức độ nào đó, đây là công việc của Volvo cần phải thực hiện nhanh để theo kịp đối thủ. Waymo đang thử nghiệm các giàn khoan lớn tự lái, trong khi một đối thủ trực tiếp hơn như Daimler muốn xe tải tự trị của mình sẽ xuất hiện trên đường trong vòng một thập kỷ. Đội ngũ NVIDIA có thể giải quyết phần lớn công việc của Volvo nếu như họ hợp tác sớm hơn.

Xe tải không người lái giúp việc kinh doanh của Volvo trở nên tốt hơn. Xe của họ có thể chạy suốt ngày đêm mà không dừng lại vì bất cứ điều gì ngoài việc nạp lại nhiên liệu, và chúng đặc biệt hữu ích cho các nhiệm vụ như điều hướng một số tuyến xe buýt và vận chuyển hàng hóa. Volvo càng sớm có thể có được những chiếc xe này trên đường, càng nhiều xe tải họ có thể bán cho các công ty khác, càng xoay nguồn vốn thuận lợi hơn.