Trang chủ Công nghệ Thủ thuật - Ứng dụng BlueStacks là giả lập Android tốt nhất giúp bạn chơi game mobile...

BlueStacks là giả lập Android tốt nhất giúp bạn chơi game mobile trên PC dễ dàng

-

Với nhiều tính năng hữu ích như giả lập hệ điều hành Android, gán các giao diện cảm ứng vào phím hay hỗ trợ nhiều tựa game yêu cầu khó hơn thì BlueStacks đang là phần giả Android tốt nhất trên PC để bạn có thể chơi các tựa game mobile dễ dàng.

Với sự xuất hiện của nhiều tựa game di động cực hay, nhất là các tựa game cạnh tranh cao như FPS hay giải trí như thủ thành, xây dựng đế chế thì việc sử dụng giả lập Android trên PC để chơi game tốt và dễ dàng hơn là một điều cần thiết. Hoặc đơn giản bạn chỉ có một chiếc điện thoại cấu hình thấp và một chiếc laptop nhưng muốn chơi game giải trí tốt hơn thì lại càng phải sử dụng giả lập Android.

Hiện tại có rất nhiều giả lập Android, một số được sinh ra với mục đích nghiên cứu và phát triển phần mềm nên rất hạn chế để chơi game. Hay một số được nhắm tới gọn, nhẹ, đủ chơi game lại thiếu các tính năng hỗ trợ. Nhưng BlueStacks nổi bật nhất với hỗ trợ chơi game tốt nhất, cùng với đó là các tính năng hữu ích để bạn chơi game tiện lợi hơn.

Phần mềm được dựa trên ứng dụng mã nguồn mở VirtualBox thường được dùng để tạo ra các giả lập ảo chạy hệ điều hành Android trên PC. Nhưng BlueStacks đã được tinh chỉnh và phát triển hơn nữa. Với phần mềm BlueStacks bạn sẽ có thể thiết lập các nút trên bàn phím tương ứng với vị trí cảm ứng trên màn hình, sử dụng GPS để chơi các tựa game yêu cầu (như Pokemon Go) mà không cần ra ngoài đường. Hay bạn có thể chạy nhiều game cùng một lúc và có thể tải phần mềm, game từ Google Play hoặc thậm chí là stream game lên Twitch.

Thanh công cụ của giả lập

Để dùng BlueStacks rất đơn giản, đầu tiên bạn cần tải về tại trang chính thức và cài đặt. Sau khi cài đặt xong sẽ có các ứng dụng cơ bản của BlueStacks như Google Play Store để bạn có thể tải ứng dụng, các ứng dụng riêng của phần mềm để quản lý file, truy cập web và trung tâm ứng dụng.

Nhưng bạn khoan hãy bắt đầu chơi game ngay mà nên điểm qua các thiết lập của phần mềm. Sau khi mở biểu tượng bánh răng ở góc phải màn hình, tại đây bạn có thể thiết lập các thông số cơ bản như kiểu hiển thị, chỉ số DPI hay thông tin về điện thoại mà BlueStacks đang giả lập, cũng như nhà mạng tại Việt Nam để đáp ứng một số yêu cầu của các tựa game nhất định.

Trong phần cài đặt nâng cao, bạn có thể thay đổi một chút về việc sử dụng nhân CPU và RAM để có thể chơi game mượt hơn, hay chuyển chế độ sử dụng DirectX thay vì OpenGL cũng để giúp giả lập chạy mượt hơn.

Đặc biệt BlueStacks còn hỗ trợ tận tình các game thủ ở những tựa game hot, ví dụ như tựa game battle royale Free Fire đang rất hot thì có hẳn cả bộ cài đặt phím sẵn để bạn có thể sử dụng trong game. Như vậy, những ai mới sử dụng BlueStacks sẽ không cần mất thời gian mày mò thiết lập các phím. BlueStacks cũng hỗ trợ cả tay cầm chơi game nữa.

Hoặc tựa game xây dựng đế chế thú vị như Rise of Kingdoms cũng hỗ trợ bàn phím, nhưng thú vị nhất là BlueStacks có hỗ trợ mở nhiều cửa sổ game tha hồ cho bạn cày cấp, cũng như tham gia các trận đánh kéo dài hàng giờ đồng hồ mà không lo lắng hết pin như trên smartphone.

Có thể thấy được dù chỉ phát triển từ một phần mềm giả lập cho Android thông thường, nhưng nhà sản xuất đã tinh chỉnh cho BlueStacks trở thành một giả lập hoàn thiện nhất cho chơi game mobile trên PC. Chỉ cần tải về và cài đặt mà không cần phải tuỳ chỉnh quá chuyên sâu, với BlueStacks thì việc chơi game mobile trên các máy tính sẽ cực dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tin gần đây